spacer
spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Ung thư vú và cách chữa trị hiệu quả

Tôi bị ung thư vú giai đoạn 2, đã qua hóa trị và xạ trị kết thúc điều trị vào tháng 2 vừa qua. Tôi được bác sĩ cho uống tamoxiphen và hẹn tái khám 3 tháng/lần.Vừa rồi sau lần tái khám lần 2 bs có nghi ngờ bệnh của tôi tái phát.Xin hỏi tôi phải tiếp tục điều trị thế nào? chế độ ăn như thế nào để đảm bảo sức khỏe tốt ?Có thể dùng thêm nấm linh chi và đông trùng hạ thảo được không? Nếu dùng được thì dùng trong bao lâu và liều lượng như thế nào? Xin cảm ơn.

 

Tags: ung thư, chữa ung thư, ung thu

spacer
spacer

Trả lời

(20)
spacer
Nấm linh chi và đông trùng hạ thảo là các thực phẩm chức năng được cho là có thể hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Chúng tôi chưa thấy nghiên cứu nào cho thấy dùng các thực phẩm trên có thể làm giảm tỷ lệ tái phát ung thư sau này cũng như là có thể làm tăng thời gian sống của người bệnh ung thư. Chúng tôi không khuyến cáo người bệnh dùng các thực phẩm chức năng trong quá trình điều trị hóa trị, xạ trị.

Sau khi hoàn thành việc điều trị hóa trị, xạ trị, người bệnh có thể dùng thực phẩm chức năng này vì ít có khả năng gây tác dụng phụ. Về liều lượng và dùng bao lâu thì hiện tại chưa có nghiên cứu nào cho biết cụ thể cả (trừ những thông tin một chiều của nhà sản xuất).

Điều trị nội tiết

Về mặt sinh lý, sự phát triển của tuyến vú có liên quan mật thiết với các hormon của buồng trứng. Về mặt bênh lý cũng có trên 60% ung thư vú phụ thuộc vào nội tiết. Cho đến nay điều trị nội tiết cho ung thư vú đã được thừa nhận rộng rãi trên thế giới và đem lại nhiều kết quả rất khả quan. Phương pháp này bao gồm cắt buồng trứng (đối với phụ nữ còn kinh nguyệt) và uống tamoxifen (nội tiết bậc 1 ) trong 5 năm. Trong nhiều trường hợp tái phát hoặc di căn vẫn có thể áp dụng tiếp phương pháp điều trị nội tiết bằng các thuốc nội tiết bậc 2, bậc 3 . . . kết hợp với các phác đồ hoá chất thích hợp. Hiện tại, với các trường hợp có thụ thể nội tiết dương tính trên phụ nữ đã mạn kinh có thể dùng nội tiết điều trị bổ trợ ngay từ đầu bằng các thuốc chặn men aromatase.
spacer
6 năm, 1 tháng, 6 ngày, 4 giờ, 53 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Y học bổ sung được sử dụng để mô tả các kỹ thuật điều trị mà không phải là một phần của y học thông thường (còn gọi là "thường xuyên", "tiêu chuẩn", hay "chính thống" y học) liệu pháp bổ sung được sử dụng như là một "bổ sung", bổ sung đối với y học thông thường. Bởi vì y học bổ sung có thể được kết hợp hoặc tích hợp với điều trị y tế thông thường, nó còn được gọi là "tích hợp y học."

Thuốc thông thường đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả của nhiều nghiên cứu khoa học. Trong khi một số nghiên cứu cho thấy rằng người được chẩn đoán bị ung thư vú giai đoạn cuối có thể nhận được lợi ích từ phương pháp y học cổ truyền bổ sung, điều quan trọng để biết rằng liệu pháp bổ sung thường không trải qua cùng loại của các thử nghiệm nghiêm ngặt như thuốc thông thường.

Y học cổ truyền bao gồm các kỹ thuật như châm cứu, thuốc thảo dược, massage, các nhóm hỗ trợ, và yoga. Đôi khi được gọi là toàn diện y học, y học bổ sung thường giải quyết như thế nào bệnh ảnh hưởng đến toàn bộ người: thể chất, cảm xúc, tinh thần, và xã hội.

Thuốc thay thế là không giống như thuốc bổ sung. Thuốc bổ sung SỬ DỤNG VỚI thuốc thông thường. Thuốc thay thế được sử dụng thay vì thuốc thông thường.

Nó có thể giúp bạn thêm yoga, thiền, hoặc massage châm cứu,bấm huyệt,xông hơi giải độc với kế hoạch điều trị thường xuyên của bạn

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng hơn 70% những người sống sót ung thư vú đã được sử dụng ít nhất một kỹ thuật bổ sung.

spacer
6 năm, 1 tháng, 6 ngày, 4 giờ, 42 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Hormone thay thế trị liệu

Việc sử dụng liệu pháp thay thế hormone (HRT) đặt ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan cho những con số gia tăng của những người sống sót ung thư vú, nhiều người trong số họ bước vào thời kỳ mãn kinh sớm như là một kết quả điều trị. HRT nói chung đã không được sử dụng cho phụ nữ có tiền sử ung thư vú bởi vì estrogen là một yếu tố tăng trưởng cho hầu hết các tế bào ung thư vú trong phòng thí nghiệm, tuy nhiên, dữ liệu theo kinh nghiệm về sự an toàn của HRT sau ung thư vú được giới hạn.

Hai thử nghiệm ngẫu nhiên (bao gồm cả trị liệu khu vực thay thế nội tiết Oncologic Trung tâm-Sau khi ung thư vú - Nó rất an toàn so sánh HRT với không bổ sung nội tiết tố đã được báo cáo thử nghiệm đầu tiên bao gồm 345 bệnh nhân ung thư vú đánh giá với các triệu chứng mãn kinh và đã được chấm dứt sớm vì tăng tỷ lệ tái phát vàsinh sôi sơ bộ mới trong nhóm HRT (tỷ lệ nguy hiểm [HR] = 3,5, và 95% rất tin cậy Trong tổng số, 26 phụ nữ trong nhóm HRT và 7 trong nhóm HRT tái phát không phát triển hoặc sinh sôi sơ bộ mới. Nghiên cứu này, tuy nhiên, không phải tăng gấp đôi và nó có thể là bệnh nhân trên HRT được giám sát chặt chẽ hơn. Bởi vì các kết quả của thử nghiệm đầu tiên được làm căn cứ cho lần thử nghiệm thứ hai, được tiến hành theo một ủy ban chỉ đạo chung với người đầu tiên có kết luận sớm sau khi 378 bệnh nhân với trung bình theo dõi là 4,1 năm, có 11 tái phát trong nhóm thay thế hormone và 13 tái phát ở những bệnh nhân được chỉ định không thay thế hormone (HR = 0,82; 95% CI 0,35-1,9) Các thử nghiệm khác nhau theo nhiều cách tuy nhiên, cho đến khi có thêm dữ liệu trở nên có sẵn, các quyết định liên quan đến việc sử dụng HRT ở những bệnh nhân bị ung thư vú sẽ có được dựa trên kết quả của những nghiên cứu và suy luận từ các tác động của việc sử dụng HRT nguy cơ ung thư vú ở các giai đoạn khác. Một sự can thiệp toàn diện, bao gồm giáo dục, tư vấn và điều trị bằng thuốc nonhormonal, đã được hiển thị để giảm triệu chứng mãn kinh và cải thiện chức năng tình dục ở những người sống sót ung thư vú
spacer
6 năm, 1 tháng, 6 ngày, 4 giờ, 28 phút, 30 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Đối với bệnh nhân lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ vú, phẫu thuật tái tạo có thể được sử dụng tại thời điểm giải phẫu (tái tạo lại ngay lập tức) hoặc tại một số thời điểm sau đó, đường viền vú có thể được phục hồi bằng cách chèn submuscular cấy ghép nhân tạo (nước muối ) hoặc cơ rectus hoặc dạng khác. Nếu cấy ghép nước muối được sử dụng, giãn nở các mô có thể được chèn vào bên dưới cơ ngực. Saline được tiêm vào các giãn nở căng các mô trong một thời gian vài tuần hoặc vài tháng cho đến khi khối lượng mong muốn thu được. Giãn nở mô được thay thế bằng cấy ghép vĩnh viễn.

Sau tái tạo vú, xạ trị có thể được xạ tại vị trí thành ngực và các khối u trong khu vực hoặc trong các thiết lập chất bổ trợ hoặc nếu tái phát bệnh trong thời gian dưỡng bệnh. Xạ trị sau khi xây dựng lại với chiếc vú giả có thể ảnh hưởng đến cosmesis, và tỷ lệ mắc xơ hóa capsular, đau, hoặc sự cần thiết để loại bỏ cấy ghép có thể được tăng lên.
spacer
6 năm, 1 tháng, 6 ngày, 4 giờ, 7 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn tìm hiểu và tham khảo thêm về phương pháp điều trị bằng đông y của anh Thanh Mai xem sao nhé.

Chị gái mình chữa bệnh ung thư vú tại địa chỉ trên rất hiệu quả ,khối u ban đầu cứng và đau tức,khó thở.bây giờ sau 3 tháng uống thuốc khối u đã mềm và có thể nhận biết có sự giảm kích thước,cảm giác đau tức cũng giảm bớt hơn,thở dễ hơn khi có sự vận động.Trong quá trình uống thuốc anh Thanh Mai cũng khuyên chị của mình ngồi thiền,dạo đầu chị bi quan lắm nên ngồi thiền không thường xuyên,mới đây có kết quả tái khám chi phấn khởi hơn và chăm chỉ hơn rồi.

spacer
6 năm, 1 tháng, 6 ngày, 3 giờ, 36 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Đề phòng và phát hiện sớm ung thư vú :

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu về ung thư (UT) ở Việt Nam, trong những năm gần đây cho thấy UT vú ở phụ nữ là loại UT có tần suất cao đứng hàng thứ hai sau UT cổ tử cung. Vì vậy nó là nỗi ám ảnh cho nhiều chị em. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì kết quả cũng hết sức là khả quan.
Cần lưu ý những yếu tố nguy cơ như: nữ ở vào độ từ 30 trở lên, lớn tuổi chưa lặp gia đình hay chưa sinh lần nào, người trong gia đình có người bị UT vú, bản thân có UT buồng trứng, UT nội mạc tử cung, đái tháo đường sau mãn kinh, sinh con đầu lòng sau 35 tuổi, có kinh sớm trước 12 tuổi, mãn kinh sau 55 tuổi, béo phì.
Do tính chất UT vú là loại UT khi khởi phát và ngay cả khi đang ở giai đoạn đầu là loại UT không có triệu chứng, cũng như không gây một biểu hiện nào cho bệnh nhân cảnh giác, nhưng ngược lại nó là một loại UT có thể phát hiện được rất sớm, muốn vậy cần thực hiện:

- Khám vú định kỳ: đối với những phụ nữ khỏe mạnh từ 35 tuổi trở lên, dù không có bất kỳ triệu chứng gì cũng cần khám kiểm tra vú định kỳ, kể cả khám phụ khoa hàng năm, tốt nhất là 3 tới 6 tháng khám 1 lần, nhất là những nữ giới có yếu tố nguy cơ.

- Siêu âm vú 3 – 6 tháng một lần là việc làm cần thiết, vì là phương tiện chẩn đoán tốt, không xâm lấn, không đau. Bên cạnh đó thì chụp nhũ ảnh cũng là phương tiện tốt để giúp chúng ta phát hiện sớm UT vú.

- Tự khám vú: được đề nghị thực hiện với mọi phụ nữ trên 20 tuổi. Phụ nữ nên khám ngực mình từ ngày thứ 8 của chu kỳ kinh hay sau khi sạch kinh với nhịp độ mỗi tháng một lần.

Phòng bệnh:

- Mỗi chị em chúng ta cần xây dựng cho mình một chương trình kế hoạch tự khám và đi kiểm tra thường xuyên vú và phụ khoa định kỳ.

- Tránh căng thẳng trong công việc, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn ít chất béo động vật, hạn chế ăn những thực phẩm lên men có nhiều nitrit, nitrat, nitrozamin.

- Bổ sung thêm khẩu phần ăn nhiều rau quả và trái cây chứa nhiều caroten; không ăn những thực phẩm mốc từ gạo, đậu, lạc…, thực phẩm có phun thuốc trừ sâu.

- Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để chống béo phì. Hạn chế dùng thuốc nội tiết tố nữ thay thế kéo dài ở thời kỳ mãn kinh.
spacer
5 năm, 10 tháng, 26 ngày, 22 giờ, 46 phút, 3 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Những ngộ nhận nguy hiểm về ung thư vú

Hầu hết tất cả chị em phụ nữ đều đã nghe qua về cách phòng ngừa và chữa trị bệnh ung thư vú nhưng bạn nên biết rằng không phải tất cả những kinh nghiệm đó đều đúng.
Hiểu sai về cách phòng ngừa và chữa trị ung thư vú sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe con người và thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng chúng ta. Dưới đây là những sai lầm phổ biến về căn bệnh này, bạn nên biết để tránh xa:

Phụ nữ ngực nhỏ có nguy cơ thấp hơn bị ung thư vú
Sự thật: Kích cỡ ngực không hề ảnh hưởng đến nguy cơ bạn có bị ung thư vú hay không. Tất cả các tế bào ung thư vú đều được phát triển trong ống dẫn hoặc tiểu thùy vì vậy, không có bất cứ căn cứ nào cho thấy mối liên hệ giữa nguy cơ mắc bệnh và kích thước ‘núi đôi’. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, tốt hơn hết là chị em nên đi khám ‘núi đôi’ thường xuyên.

Ung thư vú luôn xuất hiện như một khối u bướu
Sự thật: Trên thực tế có tới 10% những ca bị chuẩn đoán ung thư vú không có cục u, khối u trong ngực. Và cũng có khoảng 80-85% số người bị khối u lại là lành tính và không có gì nguy hiểm.

Thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú
Sự thật: Tất cả các bằng chứng khoa học mới đây đều khẳng định rằng không có mối liên hệ giữa nguy cơ mắc ung thư vú do uống thuốc tránh thai.
Trước những năm 1990, có một số nghiên cứu chỉ ra rằng có mối liên hệ rất nhỏ giữa thuốc tránh thai và bệnh ung thư vú tuy nhiên ngay sau đó, các nhà sản xuất thuốc đã kiểm tra và thay đổi. Kể từ đó, không còn bất cứ mối nghi ngờ nào giữa thuốc tránh thai và căn bệnh nguy hiểm này. Vì vậy, chị em vẫn có thể sử dụng loại thuốc này bình thường mà không cần quan tâm đến tác dụng phụ của nó.

Hóa chất trong mỹ phẩm tăng nguy cơ mắc bệnh
Sự thật: Theo quan niệm từ xa xưa, các loại hóa chất trong mỹ phẩm như dầu gội đầu, sữa tắm, thuốc nhuộm tóc… sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã chứng minh rằng nếu bạn biết sử dụng những loại mỹ phẩm này một cách an toàn và đúng cách thì sẽ không hề có nguy cơ nhiễm bệnh.

Phụ nữ béo phì có nhiều nguy cơ mắc bệnh
Sự thật: Nhiều người cho rằng, phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh sẽ béo lên và nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cũng cao hơn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư vú nhưng còn rất nhiều lý do khác dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư vú có thể được phòng ngừa
Sự thật: Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một một loại vacxin nào có thể ngăn ngừa được căn bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, chị em nên có một lối sống lành mạnh, cân bằng và khoa học. Phụ nữ cũng nên thường xuyên đến gặp bác sĩ khám bệnh định kỳ để chuẩn đoán bệnh sớm, chữa trị kịp thời.
spacer
5 năm, 10 tháng, 26 ngày, 22 giờ, 44 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Trứng ngăn ngừa ung thư vú

Nếu bạn không thích hoặc không thường xuyên ăn món trứng, hãy đọc 5 lý do dưới đây để biết tại sao món ăn này lại rất tốt cho sức khỏe.
Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe. Nếu ăn trứng nên ăn cả quả vì cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều rất tốt, lòng đỏ trứng chứa tới trên 90% canxi và sắt còn lòng trắng trứng có chứa gần một nửa protein của quả trứng.
Nếu bạn không thích hoặc không thường xuyên ăn món trứng, hãy đọc 5 lý do dưới đây để biết tại sao món ăn này lại rất tốt cho sức khỏe.

1. Giàu vitamin
Mỗi quả trứng dù to dù nhỏ cũng đều chứa một số vitamin thiết yếu cho sức khỏe của bạn. Bao gồm:
• Vitamin B2 (riboflavin), giúp cơ thể của bạn để phân huỷ thức ăn thành năng lượng
• Vitamin B12 (cobalamin), quan trọng cho sản xuất tế bào máu đỏ
• Vitamin A (retinol), đó là rất tốt cho thị lực của bạn
• Vitamin E (tocopherol), chống lại các gốc tự do có thể gây ra mô và tổn thương tế bào, có thể dẫn đến ung thư.
Vitamin A và B2 cũng rất quan trọng cho tăng trưởng để đảm bảo rằng trẻ em của bạn đang ăn trứng thường xuyên, quá.

2. Giúp bạn giảm cân
Bạn có biết rằng ăn trứng có thể giúp bạn giảm cân? Điều này có thể khiến những người luôn cho rằng ăn trứng sẽ khiến bạn béo lên hoặc trứng là “không lành mạnh” cảm thấy thất vọng. Một nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì Rochester cho thấy rằng ăn trứng cho bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo hấp thụ tất cả các ngày, tới hơn 400 calo. Điều đó có nghĩa là bạn có thể duy trì cân nặng của mình mà không lo tăng cân.
Đây có lẽ là bởi vì trứng giữ cho bạn no hơn và tránh được việc ăn uống vặt cho tới giờ ăn trưa. Mặc dù trứng chứa cholesterol, nhưng đây là “chế độ ăn uống cholesterol”, khác với “cholesterol trong máu” trong cơ thể của bạn. Mặc dù trước đây có những khuyến nghị sức khỏe nếu ăn trứng nhưng không có bằng chứng chứng minh rằng ăn trứng sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu của bạn.

3. Chứa nhiều khoáng chất thiết yếu
Trứng là một nguồn chứa kẽm, sắt và phốt-pho – các khoáng chất quan trọng cho cơ thể của bạn. Phụ nữ cần rất nhiều sắt do có chu kì kinh nguyệt, và nếu cơ thể không được cung cấp đủ sắt sẽ khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, uể oải và hay gắt gỏng. Kẽm và yếu tố hàng đầu giúp hệ thống miễn dịch của bạn và giúp cơ thể biến thức ăn thành năng lượng. Phốt pho là rất quan trọng cho xương và răng khỏe mạnh.
Ngoài ra, có một số nguyên tố vi lượng (khoáng sản bạn cần với số lượng nhỏ) trong trứng như i-ốt, cần thiết để kích thích tố tuyến giáp, và selenium, một chất chống oxy hóa có thể giúp cắt giảm nguy cơ ung thư.

4. Chứa protein có hàm lượng calo thấp
Một quả trứng chứa trung bình chỉ 70 đến 85 calo và khoảng 6,5 gram protein. Điều đó có nghĩa là ba quả trứng (210-255 calo) cung cấp 19,5 gram protein: người phụ nữ trung bình cần khoảng 50 protein gram một ngày, vì vậy lượng protein đó chiếm gần một nửa số lượng hàng ngày của bạn. Trên thực tế, nhu cầu proteinphụ thuộc vào trọng lượng của bạn và mức độ hoạt động, vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ để có được các yêu cầu cụ thể về protein đối với cơ thể mình

5. Ngăn ngừa ung thư vú
Nghiên cứu của Đại học Harvard vào năm 2003 cho thấy rằng ăn trứng từ khi còn là vị thành niên có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú khi trưởng thành. Năm 2005, một nghiên cứu khác cũng cho thấy phụ nữ ăn ít nhất sáu quả trứng mỗi tuần đã giảm 44% nguy cơ phát triển ung thư vú hơn những phụ nữ ăn hai trứng hoặc ít hơn mỗi tuần.
Tháng 4 năm 2008, các nhà nghiên cứu từ Đại học Bắc Carolina tìm thấy rằng choline (hiện diện trong lòng đỏ trứng) có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 24%. Một lòng đỏ trứng có chứa 125,5 mg choline, bằng khoảng 1/4 lượng choline cần thiết hàng ngày, vì vậy chỉ hai quả trứng luộc cho bữa ăn sáng đã đủ một nửa choline trong ngày. cần cho cơ thể
Mặc dù, trứng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ăn bao nhiêu cũng được. Theo khuyến cao y tế thì mỗi người chỉ nên ăn 2-3 quả trứng mỗi tuần. Dù có người cho rằng số lượng vài ba quả trứng như vậy chẳng bao nhiêu trong một tuần nhưng bạn cũng nên duy trì thói quen ăn trứng này, đừng bỏ qua.
spacer
5 năm, 10 tháng, 26 ngày, 22 giờ, 43 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Tham khảo bài thuốc sau:

Bệnh nhân với triệu chứng: Sắc mặt vàng héo, miệng đắng họng khô, tinh thần và ăn uống vẫn còn được, người gầy yếu, lưỡi đỏ không có rêu lưỡi, mạch huyền, sác, có lực. Đã được chuẩn đoán ung thư tuyến vú .Chứng thuộc tỳ thận hư nhược, can uất khí trệ. Điều trị dùng phương thuốc ích thận kiện tỳ sơ can lí khí
Toàn qua lâu 15g, Xuyên bối mẫu 9g, Thố hương phụ 9g,
Sài hồ 9g, Hải tảo 9g, Trần bì 9g, Cốc đạo nha 9g,
Mạch nha 9g, Bồ công anh 12g, Xuyên giáp châu 6g, Tam lăng 9g,
Ti qua 15g.
Sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang.
spacer
5 năm, 10 tháng, 26 ngày, 22 giờ, 40 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc công anh thang chữa bệnh ung thư vú
Bồ công anh 10g, Qua lâu 60g, Giáp châu 6g,
Địa đinh 10g, Hạ khô thảo 15g, Ngân hoa 15g, Đương qui 30g,
Hoàng kỳ 15g, Thiên hoa phấn 6g, Bạch chỉ 15g, Cát cánh 15g,
Xích tử 6g, Giới bạch 15g, Viễn trí 10g, Quan quế 10g,
Cam thảo 6g.

Sắc uống ngày 1 thang.
spacer
5 năm, 10 tháng, 26 ngày, 22 giờ, 38 phút, 41 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc chữa ung thư vú giai đoạn 2: Cơ thể mất chức năng tự điều hòa. Biểu hiện bệnh của giai đoàn này thường là: Trong vú có khối u. Trước kỳ kinh thì căng tức, lưng gối mỏi, mạn sường đau tức. Kinh nguyệt thất thường.
Thuốc điều trị:
1. Củ cỏ cú (Hương phụ): 10 g
2. Tăm vôi: 10g
3. Rễ cây thược dược: 20 g
4. Quả Phật thủ: 10 g
5. Đảng sâm: 10 g
6. Cam thảo: 6 g
7. Vỏ quýt xanh: 9 g
8. Đương Quy: 10 g
9. Cây 7 lá một hoa (Thất diệp nhất chi hoa): 2 g
Sắc uống ngày một thang. Liệu trình 30 ngày.
spacer
5 năm, 10 tháng, 26 ngày, 22 giờ, 27 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA UNG THƯ VÚ

• Các triệu chứng đáng chú ý đầu tiên của ung thư vú thường là một khối u vú
• Thay đổi kích thước hoặc hình dạng vú
• Các triệu chứng có thể bao gồm ngứa ran, ngứa, tăng nhạy cảm, nóng rát và đau đớn
• Phát hiện bởi một kiểm tra chụp quang tuyến vú
Ung thư vú thường bị nhầm lẫn với khối u lành tính, chẳng hạn như là một u nang đơn giản .

CHUẨN ĐOÁN :
• Vật lý, kiểm tra để kiểm tra xem có cục u và những thay đổi trong kích thước và hình dạng.
• Xét nghiệm máu để kiểm tra sự hiện diện của các tế bào ung thư.
• Sinh thiết mô để kiểm tra sự hiện diện của các tế bào ung thư.

NGUYÊN NHÂN :
Gốc nguyên nhân cho bất kỳ loại ung thư là yếu khả năng miễn dịch mà có thể là do thói quen xấu lối sống và suy dinh dưỡng.
Ung thư là phổ biến hơn ở các nước đang phát triển so với các quốc gia đang phát triển. Lý do? bởi vì trong các quốc gia đang phát triển người dành nhiều thời gian làm công việc vật lý. Họ ăn thức ăn tự nhiên và chưa qua chế biến. Họ sống trong một môi trường không ô nhiễm.
Các tế bào trở thành ung thư khi đột biến phá hủy khả năng của họ để ngừng phân chia, để gắn vào các tế bào khác và ở lại nơi mà họ thuộc. Khi tế bào phân chia, DNA của họ thường được sao chép với nhiều sai lầm.

MỘT SỐ YẾU TỐ LÀM TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ VÚ :
• Hút thuốc lá
• Rượu tiêu thụ
• Thiếu hoạt động thể chất và ăn đồ ăn vặt.

TẠI SAO UNG THƯ VÚ PHỔ BIẾN Ở PHỤ NỮ:
Ung thư vú là nguyên nhân hàng đầu thứ hai của cái chết bởi ung thư ở phụ nữ sau ung thư phổi.
Vú là một trong những cơ quan nhạy cảm nhất trong cơ thể của một người phụ nữ. Sức khỏe của nó phụ thuộc vào những thay đổi hormone nội tiết tố estrogen. Những thay đổi nội tiết tố đi qua trong thời kỳ mang thai, tuổi dậy thì và mãn kinh.
Đi qua những tác động thay đổi về miễn dịch và tế bào DNA. Thói quen lối sống không lành mạnh dẫn đến tình trạng mà tế bào không chuyển hóa đúng cách và trở thành dễ bị ung thư.
 

spacer
5 năm, 3 tháng, 26 ngày, 23 giờ, 31 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Xin hỏi đã có ai điều trị bệnh này bằng cao xạ đen của bà lang phẻn trên hòa bình chưa?Hôm qua mình có đưa mẹ lên viện ung bứu Thanh Nhàn khám bệnh,có một người tự xưng là người nhà bệnh nhân cũng bị bệnh này và uống loại cao này đã khỏi bệnh.Mình cũng biết vậy nhưng chỉ để tham khảo và đang  tìm hiểu thêm xem thế nào,mình cũng có hỏi bác sĩ chuyên khoa về loại cao này thì bác sĩ nói nếu có điều kiên thì uống thêm,còn ở đây là tây y nên không đánh giá.Các bạn có thông tin kinh nghiệm gì thì giúp mình nhé.

spacer
4 năm, 7 tháng, 24 ngày, 5 giờ, 1 phút, 27 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn cẩn thận đấy vì bây giờ co mồi nhiều lắm chẳng biết thực hư thế nào.Còm mình cũng có ý kiến như bác sĩ là nếu bạn có điều kiện thì uống thêm thôi.Mình tìm hiểu thì thấy có vẻ như mọi người coi nó là thần dược vì nó có tác dụng chữa được rất nhiều loại ung thư.Nếu đúng thì các bệnh nhân ung thư chả phải khổ sở đi hết viện này thầy nọ làm gì.

spacer
4 năm, 6 tháng, 26 ngày, 12 giờ, 35 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh ung thư vú giai đoạn cuối có nên phẫu thuật không?Phẫu thuật có khiến bệnh di căn nhanh không?

spacer
4 năm, 3 tháng, 26 ngày, 8 giờ, 12 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Còn tùy vào vị trí của khối u cũng như sức khỏe của bệnh nhân,nếu khối u chưa di căn và sức khỏe tốt thì nên phẫu thuật,sau đó dùng xạ trị và uống kết hợp với thuốc đông y thì sẽ rất nhanh hồi phục .

spacer
4 năm, 3 tháng, 26 ngày, 8 giờ, 8 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 "Viên thuốc thông minh" giúp chống ung thư vú

 
Thuốc mang tên Xeloda do hãng Roche sản xuất  được gọi là thông minh nhờ cơ chế kích hoạt đặc biệt của nó. Hóa chất chống ung thư 5FU trong thuốc chỉ "khởi động" khi đạt tới khối u, nhờ sự kích thích của một enzym có ở nồng độ cao trong tế bào ung thư nhưng rất thấp ở tế bào khỏe mạnh.
 
Xeloda được Cơ quan Đánh giá Y khoa châu Âu chấp thuận hồi tháng 3 và chuẩn bị được đưa ra thị trường. Thuốc được dùng cho phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn cuối đã di căn sang các bộ phận khác. Không giống như các hóa chất chống ung thư thông thường, "viên thuốc thông minh" chỉ tìm kiếm và tấn công các tế bào bệnh mà không đụng đến các tế bào lành.
 
Thử nghiệm cho thấy việc điều trị bằng Xeloda giúp kéo dài tuổi thọ của người bệnh thêm 11,6 tháng. Theo đánh giá của các nhà khoa học, Xeloda sẽ là một vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư vú giai đoạn cuối, nhờ ưu điểm tiện dụng (dùng đường uống) và tấn công có lựa chọn các tế bào ung thư. Tại Anh, ung thư vú là thủ phạm hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ độ tuổi 35-54.
spacer
4 năm, 3 tháng, 9 ngày, 7 giờ, 10 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Aspirin có thể phòng ngừa ung thư vú

 
Phụ nữ tuổi mãn kinh nên tự khám vú thường xuyên để phát hiện sớm ung thư vú.
Aspirin và một số thành viên thuộc nhóm kháng viêm không steroid (NSAID) có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, đặc biệt là những dạng liên quan đến hoóc môn oestrogen - các nhà khoa học Mỹ tuyên bố.
 
Trong nghiên cứu mới đây của Đại học Tổng hợp Columbia, những phụ nữ dùng aspirin hoặc các thuốc NSAID 1 lần/tuần trong tối thiểu 6 tháng có nguy cơ bị ung thư vú thấp hơn 20% so với những người không uống. Nếu dùng từ 7 viên thuốc trở lên mỗi tuần thì nguy cơ giảm tới 28%. Tác dụng phòng chống ung thư vú của aspirin đặc biệt rõ nét ở phụ nữ mãn kinh. Tuy nhiên, chúng chỉ phát huy hiệu quả đối với những khối u liên quan đến hoóc môn oestrogen.
 
Trong nhóm NSAID, aspirin được xem là thành viên tích cực nhất, trong khi ibuprofen có tác dụng yếu hơn, còn acetaminophen thì gần như vô hiệu. Đã có nhiều bằng chứng khoa học khẳng định tác dụng của aspirin trong phòng chống một số bệnh ung thư, đồng thời rất có lợi cho bệnh nhân tim mạch.
 
spacer
4 năm, 3 tháng, 8 ngày, 11 giờ, 59 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chẩn đoán u vú ác tính không cần phẫu thuật
Các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra một phương pháp chẩn đoán cho phép phân biệt các khối u lành tính và ác tính ở vú, thông qua việc xác định độ di chuyển của chúng bằng sóng siêu âm. Phương pháp này giúp người phụ nữ không phải sinh thiết (mổ lấy mô hoặc hút mô qua kim).

Thiết bị chẩn đoán là một chiếc máy có tay cầm sử dụng sóng siêu âm mật độ cao. Các chùm sóng phát ra từ đây sẽ tạo ra lực làm dịch chuyển mô (các mô này có thể dịch chuyển 10-15 micromét). Sau đó, sóng siêu âm mật độ thấp, thường được sử dụng trong y học, sẽ giúp hiển thị các chuyển động này trên màn hình. Sóng siêu âm mật độ cao chỉ được sử dụng trong vòng chưa tới 1/1.000 giây nên mô ở vùng tổn thương sẽ không bị đốt nóng.

Bác sĩ Katherine Nightingale, Đại học Duke, Bắc Carolina (Mỹ), người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng các mô khác nhau có đáp ứng khác nhau với sóng siêu âm. Khối u ác tính thường cứng hơn nên di chuyển ít hơn khi có chùm tia siêu âm chiếu vào”. Như vậy, dựa vào độ di động của khối u, bác sĩ có thể biết đó là u lành tính hay u ác tính.

Một ưu điểm nữa của phương pháp này là giúp các bác sĩ phát hiện được những khối u nhỏ và nằm sâu trong vú, không thể phát hiện được bằng tay. Bình thường, dùng tay sờ nắn chỉ tìm được những khối u có đường kính từ 1 cm trở lên.

Tới đây, các nhà khoa học sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 90 phụ nữ trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ hiệu quả nếu nó cho phép phát hiện tất cả các dạng ung thư cũng như các kích thước khác nhau của khối u. Nếu không, các bác sĩ sẽ hết sức căng thẳng vì sợ chẩn đoán nhầm ung thư thành u lành tính.

spacer
4 năm, 3 tháng, 2 ngày, 6 giờ, 11 phút, 56 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có mối liên quan giữa ung thư vú và tốc độ phát triển của cơ thể

Một công trình nghiên cứu dựa trên 117.000 phụ nữ Đan Mạch đã đưa ra bằng chứng đáng tin cậy về mối liên quan giữa tốc độ phát triển của một thiếu nữ với nguy cơ phát triển ung thư vú sau này của cô ta.

Công trình nghiên cứu này cho rằng, những phụ nữ nào khi ở độ tuổi 14 mà cao và gầy và những phụ nữ có trọng lượng sơ sinh cao thường dễ bị ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu ở Copenhagen đã xem xét số đo chiều cao và cân nặng của 117.415 thiếu nữ sinh ra từ 1930 đến 1975. Họ phát hiện thấy cân nặng sơ sinh cao, tốc độ phát triển nhanh trong thời kỳ phát triển mô vú, cao và có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp khi còn thiếu nữ đều là những nhân tố nguy cơ không phụ thuộc đối với ung thư vú. Đặc biệt họ đã xác định rằng, những cô gái nào cao khoảng 1,675m khi 14 tuổi thường có nguy cơ ung thư sau này trong cuộc đời cao hơn 50% so với những thiếu nữ cùng độ tuổi nhưng chỉ cao từ 1,52m trở xuống.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy, cô gái nào có trọng lượng sơ sinh hơn 4kg cũng có nguy cơ bị ung thư vú sau này cao hơn 17% so vớI ngườI có trọng lượng sơ sinh khoảng 2,5kg. Hai nhà nghiên cứu Karin Michels và Walter Willett thuộc Đại học tổng hợp Harvard (Mỹ), nói công trình nghiên cứu này đã củng cố thêm giả thuyết răng ung thư vú có căn nguyên từ khi còn rất trẻ.

Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, ung thư vú là dạng ung thư phổ biến nhấtở phụ nữ, hơn cả ung thư da. Đây là thủ phạm thứ hai gây tử vong ở phụ nữ chỉ sau ưng thư phổi.

spacer
4 năm, 2 tháng, 19 ngày, 12 giờ, 47 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer