spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa bệnh suy thận mãn ?

Tôi xin hỏi anh tôi mắc bệnh suy thận mãn 3 năm nay, theo tôi được biết thi ngoài cách chữa trị lọc máu bằng phương pháp chạy thận nhân tạo và thay thận nhưng điều kiện khó khăn không thể dùng 2 phương pháp trện, vậy nếu chữa trị bằng thuốc nam thì chữa bằng bài thuốc nào,nếu mua thì mua ở đâu, tôi rất cần sự chia sẻ, tư vấn các bạn. tôi xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(26)
spacer
Trước khi bị suy thận mãn tất cả các bệnh nhân đều trải qua thời kỳ Viêm cầu thận mãn, thuộc phạm vi chứng phù thũng của y học cổ truyền.
Để giúp người bệnh trị viêm cầu thận mãn, tôi xin giới thiệu bài thuốc y học cổ truyền mà cha ông ta đã dùng mang lại kết quả khả quan:
Bài “Bát vị quế phụ”
Thục địa 320g, hoài sơn 160g, sơn thù 160g, trạch tả 120g, phục linh 120g, đan bì 120g, nhục quế 40g, phụ tử chế 20g.
Nếu gia thêm ngưu tất và sa tiền tử thì sẽ thành “Tế sinh thận khí hoàn” tăng thêm tác dụng lợi niệu, rất tốt đối với người viêm cầu thận mãn có phù thũng nặng.
Cách bào chế và sử dụng: Tất cả đem tán nhỏ thành bột, hoàn thành viên, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với nước đun sôi, để ấm.
Bài thuốc trên không những giúp chữa viêm cầu thận mãn mà còn có tác dụng đối với thận hư, tiểu đường và suy nhược cơ thể.
spacer
2 năm, 10 tháng, 11 ngày, 14 giờ, 15 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Có bạn nào bị suy thận độ 4 đã hoặc đang điều trị bằng thuốc đông y của anh Thanh Mai ở địa chỉ link dưới đây chưa? Nếu có thì tác dụng thế nào , thời gian điều trị bao lâu xin cho mình biết với nhé, mình cần gấp thông tin lắm, nhà mình đang có người bệnh, xin cảm ơn.

herbalclean.asia/bt/373-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

 

spacer
2 năm, 10 tháng, 11 ngày, 14 giờ, 8 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn có thể tham khảo bài thuốc “Sâm linh bạch truật tán”
Phục linh 80g, đẳng sâm 80g, bạch truật 80g, hoài sơn 80g, trích cam thảo 80g, biển đậu sao 40g, hạt sen 40g, ý dĩ nhân 40g, cát cánh 40g, sa nhân 40g.
Tất cả đem tán nhỏ thành bột, hoàn thành viên, mỗi lần uống 8-12g với nước đun sôi để ấm.
Bài thuốc rất hiệu nghiệm đối với viêm cầu thận mạn và suy thận mạn có protein niệu tăng cao.
Hy vọng các bài thuốc trên sẽ giúp người bệnh viêm cầu thận mạn cải thiện được cuộc sống nhờ tăng cường và kéo dài được hoạt động của thận.
Để đánh giá tác dụng của thuốc, người bệnh nên kiểm tra định kỳ chức năng thận bằng các xét nghiệm Tây y
spacer
2 năm, 10 tháng, 11 ngày, 14 giờ, 1 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi điều trị thuốc của anh Thanh Mai ở địa chỉ bạn quang tấn nói tới ở trên mới hết 1 tháng, đi làm xét nghiệm hôm nay mới có kết quả,những chỉ số như Ure,creatinine có giảm so với lúc chưa chạy thận. Còn chỉ số
acide uric, kali, hồng cầu vẫn như cũ. Huyết áp có giảm đôi chút.Triệu chứng phù giảm nhưng bí tiểu thì chưa cải thiện được chút nào. Vậy xin hỏi các bạn kết quả uống thuốc của tôi như thế có hi vọng gì không? Tôi vẫn muốn điều trị tiếp 1 tháng nữa xem kết quả có khả quan hơn không nhưng cũng lo sợ bệnh không thuyên giảm mà còn ảnh hưởng nặng hơn.Rất mong sự hồi âm của các bạn.

spacer
2 năm, 8 tháng, 22 ngày, 12 giờ, 59 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Tôi là nữ, năm nay 48 tuổi, bị suy thận mạn độ 4 và gắn bó với máy chạy thận nhân tạo trước khi điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai được 4 năm. Mỗi tháng trung bình tôi phải chạy thận nhân tạo từ 12 - 14 lần. Nhờ một bệnh nhân bị bệnh tiểu đường đã chữa khỏi hoàn toàn nhờ thuốc đông y giới thiệu cho tôi, con tôi đã liên hệ tham khảo và mua thuốc cho tôi uống , sau tháng đầu tiên uống thuốc kết quả ure giảm, creatinnin vẫn giữ nguyên, đam nước tiểu giảm, axituric tăng, huyết áp thì vẫn phải uống thuốc của bệnh viện. sau tháng thứ 2 các chỉ số đều giảm, trong tháng thứ 4 số lần chạy thận chỉ còn 10 lần, tháng thứ 6 còn 8 lần, sau gần 2 năm uống thuốc tôi không còn phụ thuộc vào máy lọc máu nữa. Trong thời gian qua khi con tôi đưa tôi đi lấy thuốc tôi cũng gặp một số bệnh nhân như tôi và thấy ai cũng uống thuốc có hiệu quả tốt.Kinh nghiệm của tôi là trong thời gian chữa bệnh các bạn phải ăn nhạt tuyệt đối mới có hiệu quả. Bệnh giống nhau nhưng sức khỏe và thể trạng khác nhau nên bạn hãy liên hệ với anh ấy để hỏi cho thật kỹ nhé, chúc anh của bạn gặp thầy gặp thuốc.

spacer
2 năm, 8 tháng, 22 ngày, 12 giờ, 29 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân bị suy thận độ 3 không phải do viêm cầu thận mà do huyết áp và tiểu đường thì có chữa bằng thuốc chỗ anh Thanh Mai được không?

spacer
2 năm, 8 tháng, 22 ngày, 12 giờ, 23 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Chào các bạn ,những chia sẻ thông tin về cách chữa căn bệnh nan y này rất bổ ích ,bản thân tôi cũng là bệnh nhân và phải chạy thận 7 năm nay, hiện tôi cũng đang uống thuốc tại địa chỉ mà bạn ( lêmaihuong ) chia sẻ ở trên.Tôi uống thuốc ở đây được 8 tháng rồi ,từ ban đầu tôi chạy thận 1 tháng 11 lần thì đến hết tháng thứ 7 tôi uống thuốc ở địa chỉ trên tôi chỉ phải chạy thận 5 lần. Tôi rất hy vọng một ngày không xa tôi sẽ không phải gặp lại chiếc máy chạy thận quen thuộc kia nữa, rất vui được chia sẻ và mong thuốc ở đây sẽ có tác dụng với các bệnh nhân như tôi. Một người bạn của tôi bị bệnh ung thư gan cũng uống thuốc ở đây được 3 tháng rồi và khối u cũng giảm được 2 phần, chúng tôi rất hy vọng sớm khỏi bệnh.
spacer
2 năm, 8 tháng, 22 ngày, 12 giờ, 15 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Suy thận là ngày càng phổ biến, chủ yếu là do tỷ lệ cao của bệnh tiểu đường và cao huyết áp . Mặc dù có những cảnh báo công chúng về điều kiện cần thiết và yêu cầu chế độ ăn uống tập thể dục để duy trì sức khỏe, càng phụ thuộc vào thuốc và phẫu thuật là phương pháp chủ đạo để đối phó với những tác động bất lợi của các vấn đề lối sống hiện đại.
Suy thận cũng có thể xảy ra như là kết quả của rối loạn hệ thống tự miễn dịch (ví dụ, lupus), mãn tính sử dụng các loại thuốc nhất định, lặp đi lặp lại hoặc nhiễm trùng thận nặng, và các rối loạn thận tiểu học, chẳng hạn như viêm cầu thận và bệnh thận đa nang. Ngoại trừ trường hợp suy giảm tạm thời chức năng thận có thể xảy ra từ nhiều nguyên nhân, bệnh thận thường là tiến bộ khi một phần đáng kể của nephron bị hư hỏng, và trở thành bệnh thận giai đoạn cuối (ESRD)
spacer
2 năm, 8 tháng, 22 ngày, 12 giờ, 12 phút, 50 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn  kienk , nếu kết quả của bạn được như thế thì khá tốt rồi bạn ạ, bạn nên kiên trì uống tiếp đi nhé. Bệnh nhân nhà mình cũng uống thuốc ở đó mà tháng đầu có mỗi huyết áp giảm, hết phù nhưng chỉ số Ure,creatinine vẫn chưa giảm, sau tháng thứ 2 thì 2 chỉ số trên mới được cải thiện bạn ạ. Bệnh nhân nhà mình thì không bí tiểu, mỗi tội cảm giác ăn không ngon miệng thôi.

 

spacer
2 năm, 7 tháng, 13 ngày, 9 giờ, 42 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi hiện nay đang là nhân viên văn thư, trung tâm thư viện ban chỉ huy quân sự huyện điện biên-tỉnh điện biên, nếu bạn cần tôi chia sẻ những kinh nghiệm chữa bệnh của bản thân tôi bạn hãy liên hệ với tôi theo số máy 0126.824.7104 ( bạn hãy liên hệ với tôi ngoài giừo hành chính nhé). Chào bạn.

spacer
2 năm, 7 tháng, 2 ngày, 9 giờ, 45 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Rất cảm ơn bạn THuhien đã chia sẻ, tôi cần nhiều thông tin về địa chỉ chữa bệnh các bạn thành viên chi sẻ ở trên.

Bởi mẹ của bạn gái tôi chưa có niềm tin vào đại chỉ bác sỹ Thanh. Tôi đến với bạn gái tôi - (Hà 1989 ) đã 4 năm rồi trước khi cố ấy phát hiện ra bệnh. Chúng tôi đều rất mong muốn điều trị khỏi căn bệnh trước khi tiến tới hôn nhân.

Tôi rất yêu và thương Hà, Chúng tôi phát hiện căn bệnh của Hà vào tháng 6 năm 2010.

Cảm ơn các bạn đã chia sẻ.

spacer
2 năm, 7 tháng, 2 ngày, 8 giờ, 59 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Chào bạn duyquy2008, sao mẹ cô ấy không đưa cô ấy đi viện nhỉ như viện Bạch Mai, 19-8,103 ... những nơi như thế lẽ nào mẹ cô ấy cũng không tin sao? Thuốc chỗ anh Thanh Mai điều trị về bệnh này thì mình không biết, nhưng với bệnh tiểu đường 14 năm có biến chứng của bố mình thì mình tin thuốc ở đây.14 năm bố mình chỉ uống thuốc cân bằng đường huyết của bệnh viện Bạch Mai, nhưng khi uống thuốc ở đây được 9 tháng bố mình đã khỏi bệnh, đến nay là được 6 tháng không phải dùng bất kỳ một loại thuốc gì và đường huyết luôn luôn ổn định.Với tây y rõ ràng vẫn chưa có thuốc chữa tụy (là gốc của bệnh tiểu đường) mà theo mình biết thì bị tiểu đường là do viêm tụy hoặc suy tụy khiến cho chức năng tụy không cân bằng được lượng đường trong máu.Như anh Thanh Mai nói thuốc của anh ấy có tác dụng chính là hồi phục chức năng tụy, trong 2 tháng đầu điều trị vẫn phải uống thuốc của bệnh viện, sau đó là giảm dần đến lúc ổn định rồi thôi.Bố mình là người trong quân đội, là người trực tính, nghiêm túc và cực kỳ khó tính, Khi tiếp xúc với anh Thanh Mai ông rất tin vì vấn đề bệnh được anh ấy đưa ra rất chuyên môn và lôgic chứ không như những thầy lang khác. Tốt hơn hết bạn nên khuyên bố mẹ cô ấy đưa cô ấy đi điều trị trên bệnh viện trước đã, khi không có kết quả thì hãy chuyển sang bằng những biện pháp nào mà cảm thấy tin tưởng nhất, cuối cùng khi không còn cách nào khác thì chuyển qua dùng thuốc chỗ anh Thanh Mai nếu có tác dụng tốt thì mình điều trị tiếp, nếu không có tác dụng cũng không sao bạn ạ. Chúc bạn gái của bạn sớm mạnh khỏe và chúc 2 bạn hạnh phúc.

spacer
2 năm, 7 tháng, 19 giờ, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn thùy linh đã chia  sẻ.

Mẹ của bạn gái mình đã đưa cô ấy đi các viện Bạch Mai, 102 rồi, ở đay các bác sỹ tây y đều khuyên gia đình điều trị bảo tồn để chạy thận cho cô ấy, vì vậy bọn mình mới tìm hiểu chữa bệnh này bằng đông y để phục hồi chức năng thận để thận hoạt động bình thường trở lại.

Rất mong bạn thùy linh và các bạn thành viên có thông tin về kết bài thuốc chức suy thận hãy cùng chia sẻ với mình và các bệnh nhân đang bị suy thận mạn, để bài thuốc của anh Thanh được phổ biện rộng hơn.

Trân thành cảm ơn các bạn.

spacer
2 năm, 6 tháng, 24 ngày, 7 giờ, 42 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Minh la nam hien da chay than duoc hai nam,xin hoi ban lemaihuong da that su khoi chay than nhan tao chua,neu da ko phai chay than nua thi xin chuc mung ban.Hien minh dang tap bai khi cong THO THAN vo cung tot cho than,bang chung la minh ko bi tieu,an uong mgon mieng va ngu tot,cac chi so cung giam.nhung neu khoi phai chay than thi tot wa,xin chia se cung cac ban.

 

spacer
2 năm, 1 tháng, 26 ngày, 7 giờ, 41 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Suy thận mãn được chia thành 5 giai đoạn, 2 giai đoạn đầu là rất nhẹ cũng như có nhiều khả năng và cơ hội điều trị hồi phục hoàn toàn cho bệnh nhân, tuy nhiên để chuẩn đoán cho 2 giai đoạn này cũng có nhiều khó khăn.
    Ba giai đoạn tiếp theo chuẩn đoán dễ dàng hơn nhưng vấn đề hồi phục lại khó khăn hơn bởi thận đã bị thiệt hại đáng kể mà nó không thể được kiểm soát bằng khả năng của nó.
   + Giai đoạn 3 : Tại thời điểm này, pháp đồ điều trị nên được thành lập, bởi vì tỷ suất lọc GFR giảm xuống (30-59 mL/min/1.73 m2), và một bệnh nhân nên luôn khó chịu và bệnh tật do thận bị hỏng hóc.
   + Giai đoạn 4 : giai đoạn này, tỷ suất lọc GFR suy giảm nghiêm trọng (15-29 mL/min/1.73 m2) và bạn nên chuẩn bị cho phương pháp điều trị thay thế thận như ghép hoặc lọc máu.
   + Giai đoạn 5 : Đây là suy thận giai đoạn cuối, và vào thời điểm này các tùy chọn là chạy thận hoặc ghép thận.

   Mặc dù ở giai đoạn 5 về cơ bản có nghĩa là thận của bạn không có chức năng lâu hơn, bạn vẫn còn có các tùy chọn của chạy thận hoặc ghép.
    Giai đoạn này có thể được tổ chức cho một chiều dài thời gian tồn tại để chờ ghép thận bằng cách làm theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt (giới hạn trong protein), và theo một chương trình được thiết lập bởi bác sĩ của bạn để đảm bảo cơ thể của bạn có chức năng như bình thường. Chương trình này có thể bao gồm liệu pháp hormon thay thế hormone thận sản xuất, và các liệu pháp khác để giảm các hóa chất trong hệ thống lọc của thận của bạn. Mục tiêu của điều trị thận là để ngăn chặn Giai đoạn 5 có thể xảy ra. Với sự tiến bộ công nghệ và y tế hiện tại, bạn có thể sống một cuộc sống lâu và khỏe mạnh bằng cách quản lý bệnh suy thận của bạn.

spacer
1 năm, 11 tháng, 11 ngày, 13 giờ, 18 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi bi suy độ 2,tiền sử bị viêm cầu thận mãn hơn 10 năm,điều trị ở bệnh viện Bạch Mai cũng chứng ấy năm nhưng không khỏi,hiện tại tôi đang uống thuốc của giáo sư Hoàng Tuấn ở bệnh viện 19-8 được 3 tháng,nhìn chung kết quả thì có nhưng không ổn định lúc tăng lúc giảm,tôi đang cố gắng kiên trì thêm một tháng nữa xem sao,nếu không ổn hơn tôi sẽ tìm sang phương pháp khác.Xin hỏi anh chị nào uống thuốc của thầy Hoàng Tuấn rồi xin cho em lời khuyên và cách uống hiệu quả hơn ạ,em cảm ơn.

spacer
1 năm, 5 tháng, 22 ngày, 18 giờ, 28 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mình mới uống thuốc của thầy Hoàng Tuấn được 13 ngày,không hiểu sao 3 ngày hôm nay mình bị phù nhiều và lượng nước tiểu đi ít lắm,mình đang uống thêm lợi tiểu và thấy đi tốt hơn nhưng không được như trước,người vẫn bị phù nhẹ,vậy là thế nào nhỉ?

spacer
1 năm, 5 tháng, 11 ngày, 6 giờ, 4 phút, 15 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Cần hạn chế lượng Protein trong thực đơn hàng ngày.

  Các chế độ ăn uống cần phải đủ lượng protein cần thiết và nó được coi như mục tiêu chính cho mỗi bữa ăn, với các loại ngũ cốc, tinh bột và rau chỉ là món ăn phụ. Một người chỉ cần 15% chế độ ăn uống của mình là đủ protein để đáp ứng cho sự phát triển cơ bắp, tiết ra các enzyme kích thích tố, và tạo nên các bức tường tế bào sửa chữa. Protein dư thừa phải được lọc qua thận. Một chế độ ăn uống với protein quá mức gây tăng huyết áp, còn được gọi là cao huyết áp. Thận làm việc quá sức gây tổn thương mô và có thể dẫn đến bệnh nặng. Nếu thịt là sở thích và chiếm phần lớn của mỗi bữa bạn ăn, bạn có thể muốn xem xét lại chế độ ăn uống của bạn. Thật dễ dàng để có một  ngày ăn chay mỗi tuần. Thịt, sữa hoặc trứng rất giàu Protein và nếu ăn quá nhiều khiến thận phải làm việc nặng hơn để xử lý. Các sản phẩm được chiết tách hoặc chế biến từ đậu nành luôn là nguồn protein lành mạnh nhưng tuyệt đối không được dung đậu phụ.
spacer
1 năm, 4 tháng, 24 ngày, 19 giờ, 11 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bệnh nhân ở thể Tỳ thận khí hư, Phương pháp điều trị :
-Kiện tỳ bổ thận thấm thấp tiêu thũng.
- Điều trị: “Đại bổ nguyên tiễn” gia giảm.
Đẳng sâm 10g Phục linh 15g
Sơn thù du 10g Bạch truật 10g
Hoàng kỳ 20g ý dĩ nhân 15g
Sơn dược 15g Thục địa 15g
Đỗ trọng 15g Đương qui 10g
Thỏ ty tử 15g
- Gia giảm:
Niếu thiên về thể tỳ hư thì gia thêm: đẳng sâm, hoàng kỳ.
Niếu Thận hư thì thêm: ba kích thiên 10g, tục đoạn 12g.
Nếu có sốt, ho, đau họng thì gia thêm các vị: tang diệp 6g, cúc hoa 6g, thất diệp nhất chi hoa 10g.
Nếu hầu, họng đau nặng thì gia thêm: huyền sâm 10g, cát cánh 10g, ngưu bàng tử 10g, sạ can 10g.

spacer
1 năm, 1 tháng, 20 giờ, 8 phút, 33 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer