spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Thuốc chữa bệnh suy thận mãn ?

Tôi xin hỏi anh tôi mắc bệnh suy thận mãn 3 năm nay, theo tôi được biết thi ngoài cách chữa trị lọc máu bằng phương pháp chạy thận nhân tạo và thay thận nhưng điều kiện khó khăn không thể dùng 2 phương pháp trện, vậy nếu chữa trị bằng thuốc nam thì chữa bằng bài thuốc nào,nếu mua thì mua ở đâu, tôi rất cần sự chia sẻ, tư vấn các bạn. tôi xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(21)
spacer
Trước khi bị suy thận mãn tất cả các bệnh nhân đều trải qua thời kỳ Viêm cầu thận mãn, thuộc phạm vi chứng phù thũng của y học cổ truyền.
Để giúp người bệnh trị viêm cầu thận mãn, tôi xin giới thiệu bài thuốc y học cổ truyền mà cha ông ta đã dùng mang lại kết quả khả quan:
Bài “Bát vị quế phụ”
Thục địa 320g, hoài sơn 160g, sơn thù 160g, trạch tả 120g, phục linh 120g, đan bì 120g, nhục quế 40g, phụ tử chế 20g.
Nếu gia thêm ngưu tất và sa tiền tử thì sẽ thành “Tế sinh thận khí hoàn” tăng thêm tác dụng lợi niệu, rất tốt đối với người viêm cầu thận mãn có phù thũng nặng.
Cách bào chế và sử dụng: Tất cả đem tán nhỏ thành bột, hoàn thành viên, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với nước đun sôi, để ấm.
Bài thuốc trên không những giúp chữa viêm cầu thận mãn mà còn có tác dụng đối với thận hư, tiểu đường và suy nhược cơ thể.
spacer
5 năm, 10 tháng, 9 ngày, 17 giờ, 32 phút, 2 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn có thể tham khảo bài thuốc “Sâm linh bạch truật tán”
Phục linh 80g, đẳng sâm 80g, bạch truật 80g, hoài sơn 80g, trích cam thảo 80g, biển đậu sao 40g, hạt sen 40g, ý dĩ nhân 40g, cát cánh 40g, sa nhân 40g.
Tất cả đem tán nhỏ thành bột, hoàn thành viên, mỗi lần uống 8-12g với nước đun sôi để ấm.
Bài thuốc rất hiệu nghiệm đối với viêm cầu thận mạn và suy thận mạn có protein niệu tăng cao.
Hy vọng các bài thuốc trên sẽ giúp người bệnh viêm cầu thận mạn cải thiện được cuộc sống nhờ tăng cường và kéo dài được hoạt động của thận.
Để đánh giá tác dụng của thuốc, người bệnh nên kiểm tra định kỳ chức năng thận bằng các xét nghiệm Tây y
spacer
5 năm, 10 tháng, 9 ngày, 17 giờ, 18 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Suy thận là ngày càng phổ biến, chủ yếu là do tỷ lệ cao của bệnh tiểu đường và cao huyết áp . Mặc dù có những cảnh báo công chúng về điều kiện cần thiết và yêu cầu chế độ ăn uống tập thể dục để duy trì sức khỏe, càng phụ thuộc vào thuốc và phẫu thuật là phương pháp chủ đạo để đối phó với những tác động bất lợi của các vấn đề lối sống hiện đại.
Suy thận cũng có thể xảy ra như là kết quả của rối loạn hệ thống tự miễn dịch (ví dụ, lupus), mãn tính sử dụng các loại thuốc nhất định, lặp đi lặp lại hoặc nhiễm trùng thận nặng, và các rối loạn thận tiểu học, chẳng hạn như viêm cầu thận và bệnh thận đa nang. Ngoại trừ trường hợp suy giảm tạm thời chức năng thận có thể xảy ra từ nhiều nguyên nhân, bệnh thận thường là tiến bộ khi một phần đáng kể của nephron bị hư hỏng, và trở thành bệnh thận giai đoạn cuối (ESRD)
spacer
5 năm, 8 tháng, 20 ngày, 15 giờ, 29 phút, 46 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn  kienk , nếu kết quả của bạn được như thế thì khá tốt rồi bạn ạ, bạn nên kiên trì uống tiếp đi nhé. Bệnh nhân nhà mình cũng uống thuốc ở đó mà tháng đầu có mỗi huyết áp giảm, hết phù nhưng chỉ số Ure,creatinine vẫn chưa giảm, sau tháng thứ 2 thì 2 chỉ số trên mới được cải thiện bạn ạ. Bệnh nhân nhà mình thì không bí tiểu, mỗi tội cảm giác ăn không ngon miệng thôi.

 

 
Tổng số lượt truy cập 11.065.014
Đang truy cập 44