spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Chữa suy thận độ 2 hiệu quả ?

Tôi năm nay 42 tuổi,Tôi muốn hỏi về bệnh của tôi như sau: Vừa qua tôi có đi xét nghiệm máu, BS kết luận tôi bị bệnh suy thận độ 2 với chỉ số Creatinin 117,6 µmol/l, urê là 5,36 µmol/l, bác sĩ đã đặt ống thông nước tiểu cho tôi. Xin tư vấn giúp hiện nay tôi phải chữa trị bằng cách gì để cải thiện tình hình, và trong quá trình điều trị tôi phải ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe cũng như kết quả điều trị ? Tôi xin cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(22)
spacer

Chào bạn, tôi cũng mới được chuẩn đoán bị suy thận độ 2, hiện tại tôi chưa điều trị bằng thuốc gì, vẫn nhờ người thân tìm thuốc nam để chữa thôi.Còn về ăn uống hiện nay tôi đang phải tuân thủ chế độ ăn cho người bị bệnh thận. Với một chút hiểu biết tôi xin chia sẻ với bạn như sau :

   -   Một chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị bệnh thận bao gồm các loại thực phẩm hàm lượng protein cao nhưng ít natri, kali, phốt pho. Protein giúp duy trì khối lượng cơ, sửa chữa các mô, và duy trì hệ thống miễn dịch. Ăn cá, trứng, thịt gà, thịt gà và thịt bởi vì chúng được nạp với protein và tạo ra ít chất thải hơn so với các loại thực phẩm khác.

spacer
2 năm, 8 tháng, 15 ngày, 18 giờ, 13 phút, 7 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Thực phẩm đối với người bị bệnh thận phải rất thận trọng đảm bảo một chế độ ăn uống khoa học, tốt nhất là theo lời khuyên của bác sĩ dinh dưỡng.Ngoài Vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác đến từ thức ăn. Chất dinh dưỡng được hấp thu vào máu, sử dụng bởi các tế bào, và ra khỏi cơ thể là chất thải qua nước tiểu. Khi thận không làm việc, có rất ít hoặc không có nước tiểu sản xuất và các chất độc tích tụ trong máu.Vấn đề hạn chế lượng chất lỏng như nước trái cây, nước, kem... sử dụng hàng ngày là việc cần thực hiện nghiêm túc. Chất lỏng nhanh chóng tích lũy trong cơ thể của bạn nếu bạn sử dụng quá nhiều. Nó có thể gây ra sưng phù bàn tay, bàn chân của bạn, tích nước trong phổi làm cho việc thở khó khăn hơn.Thêm các chất lỏng trong cơ thể của bạn khiến tăng khối lượng công việc cho tim của bạn lâu dần bạn có thể bị suy tim.

spacer
2 năm, 8 tháng, 15 ngày, 18 giờ, 5 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Cách đây 6 năm khi tôi điều trị bệnh suy thận độ 2 ở bệnh viện y học cổ truyền Đông Y Quảng Đông TQ, các bác sĩ điều trị cho tôi với duy nhất 1 bài thuốc nhưng có sự gia giảm về số lượng sau mỗi tuần điều trị, Gia đình tôi đã lấy một thang thuốc và nhờ một số thầy thuốc bên ngoài bệnh viện ở đây chỉ ra một số vị như : đại hoàng, nhân sâm và bạch quả, cây xô thơm, hạt cần tây, xương cựa, buchu, tơ bắp, nam việt quất ,cây bách xù, tú cầu .Ngoài ra còn có nhiều gói thuốc đã xay nhỏ như hạt ngô ,các thầy thuốc ở đây nói những gói này đổ vào ấm trước, các vị thảo dược kia đổ vào sau,ngoài tác dụng để những loại thuốc được nghiền nhỏ kia không nổi lên trên còn là bí quyết để các vị thuốc bên trên tiết ra hết chất thuốc. Sau khi điều trị được 8 tháng sức khỏe của tôi ổn các bác sĩ khuyên về VN điều trị mang tính dưỡng bệnh, bệnh viện cho thêm thuốc mang về uống nhưng là thuốc đã sơ chế thành bột uống ngay không cần sắc, theo các y tá cho biết thì thuốc này và thuốc trước cùng là một loại, nhưng có sự gia giảm theo công thức riêng. Đến nay sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường, ăn uống không phải kiêng cữ nhiều lắm.

   Các bệnh nhân ở VN hiện nay có thể mua thuốc này một cách thuận lợi tại Việt Nam, Thông tin về bài thuốc các bạn hãy tìm hiểu ở địa chỉ link  : herbalclean.asia/bt/373-suy-th%E1%BA%ADn-man.html

spacer
2 năm, 8 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 48 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Chào Phạm.a, sức khỏe của bạn được như thế thì tốt quá rồi, chúc mừng bạn nhé. Mình cũng bị bệnh nhưng là ở độ 5, hiện tại 2 quả đều teo rồi không biết thuốc ở địa chỉ trên có hiệu quả với mình không? Mình đang chạy thận 1 tuần 4 lần và uống thuốc của một thầy ở Phú Yên 7 tháng nay nhưng không có sự thay đổi gì cả, mong nhận được sự tư vấn của bạn, nếu có thời gian bạn giúp mình qua mail galinene@yahoo.com.vn bạn nhé. Cảm ơn nhiều.

spacer
2 năm, 8 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 44 phút, 21 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Thân gửi bạn Nguyễnhoàng, nếu mình không nhầm thì thuốc chỗ anh Thanh Mai ở địa chỉ trên sẽ không có tác dụng với bệnh của bạn đâu. Vì mình đã từng cùng với người bạn đến đây mua thuốc cho nó bị suy thận độ 4, nó bị teo một quả thận. Ngồi nói chuyện thấy anh Thanh Mai nói nếu teo 1 quả còn có thể hồi phục được chứ nếu teo 2 quả thì không thể chữa được. Nhưng tốt hơn hết bạn nên liên hệ với anh ấy để rõ hơn bạn ạ. Bạn mình hiện nay sức khỏe khá tốt rồi, quả thận bị teo kia chưa biết hồi phục thế nào vì chưa đi chụp chiếu, nhưng mấy chỉ số gì đó liên quan đến thận thì tốt lắm. Mong bạn sớm khỏi bệnh.

spacer
2 năm, 8 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 42 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 

Có bạn nào bị suy thận độ 5, người phù mà đã và đang điều trị ở địa chỉ bạn Phạm.a chia sẻ ở trên tác dụng thế nào chia sẻ cho mình chút thông tin nhé,mình rất cần xin cảm ơn.

spacer
2 năm, 8 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 36 phút, 47 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào bạn le.ngoc.ha ,đấy là địa của anh Thanh Mai, bố mình đang điều trị cho ông nội bằng thuốc ở đây, vì thời gian uống thuốc mới được 20 ngày nên chưa biết kết quả các chỉ số thế nào.Hiện tại ông đã hết phù nề, huyết áp về mức ổn định, ông đi lại tốt hơn rồi.Bạn tham khảo thêm những ý kiến của các bạn khác nữa nhé.

spacer
2 năm, 8 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 32 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer


Bệnh nhân nhà tôi bị suy thận độ 5, hiện nay ngoài vấn đề bị suy tim ra còn bị viêm ngoại tâm mạc, đang bị hôn mê, những lần xét nghiệm máu: Ure,creatinine, acide uric, kali tăng, hồng cầu giảm. Xin hỏi tình trạng bệnh như thế có thể điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai được không? Xin cảm ơn.

spacer
2 năm, 8 tháng, 15 ngày, 17 giờ, 28 phút, 35 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Tôi bị suy thận độ 5 đang chạy thận 4 lần 1 tuần, người phù , luôn luôn ở tình trạng thiếu máu, huyết áp cao , tim có dấu hiệu bị suy. Điều trị ở chỗ anh Thanh Mai được 4 tháng số lần chạy thận còn 3 lần 1 tuần, người hết phù, huyết áp còn cao. Trong quá trình điều trị tôi luôn luôn phải hạn chế tiêu thụ các thực phẩm giàu kali, natri, phốt pho. Theo thông tin tôi tìm hiểu nếu tiêu thụ quá nhiều kali gây ra nhịp tim có thể bị tử vong như chuối, mơ, dưa đỏ, kiwi, rau bina, khoai tây, và đậu lima, vì chúng đều có chứa hàm lượng kali cao. Sodium giúp điều hòa thần kinh và cơ bắp, nhưng sự dư thừa dẫn đến phù và các vấn đề về tim. Tránh các loại thực phẩm đóng hộp hoặc đông lạnh có hàm lượng natri cao. Quá nhiều phốt pho có thể dẫn đến gãy xương, do đó hạn chế tiêu thụ các loại sữa, phô mai, bơ đậu phộng và đậu Hà Lan.

spacer
2 năm, 8 tháng, 14 ngày, 18 giờ, 8 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn mọi người đã chia sẻ những thông tin bổ ích, mình bị suy thận mãn độ 2 chưa chạy thận,cách đây 1 tháng được giới thiệu và sự chia sẻ của mọi người mình cũng đã uống thuốc ở của anh Thanh Mai ở địa chỉ mà bạn Phạm.a chia sẻ ở trên.

  Tình hình sức khỏe của mình sau 1 tháng uống thuốc hôm qua mình đi kiểm tra làm lại mọi xét nghiệm thì các chỉ số như creatinin, ure, axituric đều giảm , các triệu chứng như phù cũng hết nhanh sau 10n ngày uống thuốc.ăn uống thấy ngon miệng hơn,đi ngoài không còn táo nữa.Qua tìm hiểu thông tin trên các phương tiện cũng như tư vấn của các bác sĩ thì như chỉ số kết quả này là khá tốt, mình cũng rất mong thận của mình sẽ hồi phục lại được mặc dù phải kiên trì thôi.Mong rằng những bạn nào đang điều trị bệnh này bằng thuốc ở đây hãy chia sẻ để mọi người có nhiều hơn thông tin cũng như có thêm kinh nghiệm chữa bệnh.Chúc các bạn mạnh khỏe.

spacer
2 năm, 7 tháng, 27 ngày, 40 phút, 58 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer


Chào bạn Mazobo, bệnh của bệnh nhân nhà bạn như thế là khá nặng rồi, theo mình biết thì hôn mê với bệnh này là do ure máu cao là biểu hiện lâm sàng cuối cùng của suy thận mạn. Bệnh nhân có thể co giật, rối loạn tâm thần ở giai đoạn tiền hôn mê. Bạn hãy liên lạc với anh Thanh Mai hỏi xem thế nào nhé.

spacer
2 năm, 7 tháng, 3 ngày, 1 giờ, 28 phút, 10 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn cần chia sẻ điều gì hãy liên lạc với mình qua địa chỉ mail của mình nhé diepnguyen99961@yahoo.com

spacer
2 năm, 6 tháng, 16 ngày, 52 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 các anh chị ơi! e có e gái song sinh mới phát hiện ra bệnh suy thận mạn độ 2 vào tháng 10 năm 2012 này, bây giờ Tây y họ nói phải uống thuốc để duy trì, hi vọng nó không tăng lên thôi, chư không khỏi được. Giờ tâm trạng của e ấy bị sốc rất nặng vì e gái e mới 24 tuổi. Nhà e muốn tìm đến đông y để chữa nhưng các bác sĩ tây y cấm không cho dùng, anh chị cho em hỏi giờ còn cách nào để điều trị không ạ? a chị chia sẻ giúp e với ạ. cảm ơn anh chị nhiều.

spacer
2 năm, 3 tháng, 19 ngày, 10 giờ, 6 phút, 18 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em hoanghien89hy, chị cũng là bệnh nhân bị bệnh suy thận mãn độ 4 nguyên nhân do bệnh tiểu đường, trong quá trình bị bệnh và điều trị chi có chút kiến thức sau: Suy thận là suy giảm chức năng lọc của thận, hiện nay tây y vẫn chưa có thuốc hồi phục chức năng lọc của thận, ban đầu khi mới ở độ 1 và độ 2 thì tây y có một số thuốc dùng để duy trì, nhưng thời gian duy trì cũng chỉ có giới hạn và sau đó khi thận suy thêm thì chuyển sang lọc thận hoặc ghép thận.Hiển nhiên chúng ta không ai mong muốn phải gắn bó với máy chạy thận, cũng không muốn bỏ ra một khoản tiền rất lớn để ghép thận mà không biết có thành công hay không, và cho dù có thành công thì cũng phải uống thuốc cả đời và kiêng cữ nghiêm ngặt.Đông y Việt Nam có hai bài thuốc bổ thận hồi phục thận là Lục Vị Hoàn và Bát Vị Hoàn. Hai bài thuốc này rất nổi tiếng nhưng để sử dụng cần phải có sự gia giảm của thầy thuốc giỏi về chuyên môn cho đúng với chứng bệnh của từng người.Chị cũng đã từng sử dụng bài thuốc này nhờ sự chỉ dẫn của nhiều thầy nhưng không đạt hiệu quả.

Còn một điều nữa là tại sao bác sĩ tây y lại nghiêm cấm không cho bệnh nhân điều trị bệnh này bằng đông y, đơn giản là thuốc đông y bây giờ không phải là thuốc được thu hái trong rừng như ngày xưa nữa mà được trồng bởi bàn tay con người, cây thuốc có nhiều chất độc từ phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản..Vì thế nếu uống vào người sẽ khiến bệnh nặng hơn.Chị điều trị bằng thuốc của anh Thanh Mai đã khỏi được gần 3 năm nay, thời gian điều trị là 13 tháng với chi phí là 4,5tr/1tháng, trước khi điều trị ở chỗ anh ấy gia đình chị cũng đã nghĩ tới việc đưa chị sang TQ để ghép thận, nhưng may mắn được người quen giới thiệu đến chỗ anh ấy điều trị.Nhìn chung thuốc của anh ấy không phải là thuốc sắc mà đã làm thành viên rất chuyên nghiệp, cảm giác rất yên tâm và tin tưởng, kết quả sau 2 tuần điều trị chị đã bớt phù nề đi nhiều, đi tiểu được và da cũng sáng hơn một chút.Sau 1 tháng siêu âm thận thì kích thước đã nhỉnh hơn một chút, các chỉ số giảm đều.Sau 2 tháng số lần chạy thận đã giảm bớt, người khỏe ra rất nhiều.

Thông tin chia sẻ của chị và các thành viên khác cũng chỉ để em tham khảo, và đó cũng là một kênh thông tin cho em và nhiều bệnh nhân khác có thêm những hướng đi với nhiều hy vọng hơn thôi.Trong quá trình điều trị bệnh ở đây cũng có nhiều bệnh nhân cùng chạy thận với chị cũng đến đây điều trị đều có kết quả tốt sau 1 hoặc 2 tuần điều trị, sau 1 tháng điều trị thì kết quả rõ ràng hơn.Còn với em của em có thích hợp điều trị bằng thuốc ở đây không thì em nên liên hệ với anh Thanh Mai xem sao, hãy chọn cho em gái mình một hướng đi, chỉ 1 tháng điều trị để quyết định cho một hành trình dài theo chị cũng đáng để thực hiện em ạ.

spacer
2 năm, 3 tháng, 13 ngày, 11 giờ, 55 phút, 38 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Các bạn có thể cho tôi biết địa chỉ của thầy Thanh Mai được không? Cảm ơn!

spacer
1 năm, 11 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 57 phút, 32 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Anh Thanh Mai (Mai Thế Thành) Tại hội thảo về dược liệu :tapchidoanhnhanviet.vn/doanh-nghiep/nghien-cuu-thi-truong/3383-tu-duoc-lieu-den-san-pham-thuoc-quoc-gia.html

spacer
1 năm, 11 tháng, 5 ngày, 1 giờ, 24 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

spacer
1 năm, 10 tháng, 28 ngày, 1 giờ, 38 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Mình cũng từng điều trị bệnh viêm teo loét dạ dày ở chỗ anh Thanh Mai khỏi đến nay là 4 năm rồi,thuốc về bệnh thận thì mình không biết tác dụng như thế nào,nhưng mình phải công nhận sự hiệu nghiệm của thuốc chữa bệnh dạ dày của anh ấy.Có bị bệnh này mới thấy khổ,đau âm ỉ cả ngày,lại còn bị loét đôi khi bị xuất huyết,bác sĩ trên viện đại học y sau khi nội soi xong chỉ biết lác đầu vì bệnh của mình nặng rồi,uống kháng sinh cũng không có tác dụng nữa.Mình uống thuốc và kiêng cữ nghiêm túc sau 1 năm thì bệnh khỏi,đi nội soi lại bác sĩ cũng phải ngạc nhiên khi đối chiếu với kết quả cũ.Bệnh về dạ dày nghe đến tưởng là đơn giản và dễ chữa,nhưng thực tế về thuốc đặc trị để khỏi bệnh hoàn toàn là rất ít,chủ yếu là thuốc giải quyết về các triệu chứng đau tức,hỗ trợ tiêu hóa tốt.Để khỏi viêm loét,xuất huyết,teo dạ dày thì mình mới thấy thuốc của anh Thanh Mai hiệu nghiệm thực sự thôi.

spacer
1 năm, 5 tháng, 14 ngày, 19 giờ, 25 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Tôi đang điều trị viêm cầu thận ở chỗ anh Thanh Mai hiệu quả rất tốt,tôi cũng mới cho bố tôi điều trị viêm đa khớp và gai cột sống bằng thuốc của anh ấy sau 2 tuần thấy bố tôi đánh giá là rất hiệu nghiệm,không biết có khỏi hẳn không nhưng ông đi lại nhẹ nhõm hơn,tối ngủ được là mừng rồi.

spacer
1 năm, 5 tháng, 4 ngày, 12 giờ, 27 phút, 43 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bệnh nhân suy thận cần uống nhiều nước hay ít nước?

  Hai phần ba của cơ thể con người được cấu thành từ nước. Bổ sung thêm nguồn cung cấp nước của cơ thể là điều cần thiết. Uống nhiều nước để giúp thận làm sạch chất thải từ máu. Hãy suy nghĩ về nước làm nhiên liệu cho thận. Những người trung bình đòi hỏi phải có 2,5lit nước một ngày.Và người bệnh cũng phải cần đến 2lit nước/ngày. Đừng chờ đợi cho đến khi bạn khát nước, khát nước là một dấu hiệu cho thấy bạn đã bị mất nước. Nước tinh khiết là nhiên liệu tốt nhất cho thận của bạn. Tránh tiêu thụ quá nhiều soda, cà phê, nước trái cây hoặc rượu, vì những tất cả đều chứa các khoáng chất và chất thải thận sẽ phải làm việc chăm chỉ để lọc ra.
 
spacer
1 năm, 4 tháng, 18 ngày, 1 giờ, 8 phút, 44 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tỳ thận dương hư :
- Pháp điều trị ôn dương lợi thủy (đa phần bệnh thận).
- Điều trị: hợp phương “chân vũ thang” và “ngũ bì ẩm” gia giảm.

Bắc phụ tử 10g Ba kích thiên 10g
Can khương 6g Phục linh bì 10g
Bạch truật 10g Bạch thược 10g
Đại phúc bì 15g Hoàng kỳ 15g
Đẳng sâm 15g Trư linh 10g
Trạch tả 10g Tiêu mục 10g
Đại táo 6 quả
- Gia giảm: thận dương hư nặng thì gia thêm: nhục quế 6g. Khi phù giảm, đái nhiều, ăn cũng khá lên thì nên cho uống bài “tế sinh thận khí hoàn”.

spacer
1 năm, 19 ngày, 49 phút, 23 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer