spacer
spacer
spacer
Câu hỏi mởTrả lời câu hỏi

Bài thuốc chữa suy thận hiệu quả ?

Bạn tôi đi khám và làm xét nghiệm ,bệnh viện có kết luận là Urê 84 và Creatinine 800 đơn vị, được bác sỹ bệnh viện kết luận là

suy thận

và chỉ định chạy thận nhân tạo Nhưng do điều kiện gia đình khó khăn nên bạn tôi không chạy thận mà về nhà ăn kiêng như sách vở chỉ bảo và tìm thuốc nam điều trị.Xin hỏi các anh chị những bài thuốc nam,thuốc đông y chữa bệnh suy thận hiệu quả để giúp chữa bệnh cho bạn tôi, Xin chân thành cảm ơn.

spacer
spacer

Trả lời

(31)
spacer

   Bệnh nhân nhà mình bị suy thận cấp, toàn thân phù thũng, đạm trong máu tăng sao,huyết áp cao,luôn có cảm giác buồn nôn,bí tiểu và tiểu ra máu. Được người quen giới thệu cho bài thuốc bao gồm các vị sau :

  - Kim ngân hoa, liên kiều, thạch thư, đan sâm, bạch mao căn :mỗi vị 30g.ích mẫu, xa tiền tử, tía tô, bạch truật:mỗi vị 15g.đại giả thạch 30g, bán hạ 10g, trư linh, phục linh, trạch tả, quế chi :mỗi vị 10g.tiểu kế, ngẫu tiết:mỗi vị 20g.

   Cách sắc : sắc 15 phút, chắt lấy nước, còn bã đổ thêm nước sắc 20 phút,chắt lấy nước, hòa 2 nước lại chia làm 3 lần uống trong ngày, ngày uống 1 thang, uống trong 6 tháng.Bệnh nhân nhà mình uống được 2 tháng rồi mới chỉ thấy huyết aps giảm, phù giảm ít,hết buồn nôn, còn những triệu chứng khác thì vẫn vậy, các chỉ số chưa có dấu hiệu giảm. Thuốc có thể chưa hợp lắm với bệnh nhân nhà mình nhưng biết đâu lại có kết quả tốt với bạn của bạn, hãy tham khảo thêm bạn nhé.

spacer
2 năm, 8 tháng, 21 ngày, 15 giờ, 13 phút, 12 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Gửi bạn bài thuốc chữa suy thận:

  Bắc sa sâm, mạch môn đông, hạnh nhân, thạch lộc, đan sâm, đại phù bì, đậu đen, râu ngô, trạch tả, trúc ngự : mỗi vị 15g. hổ phách 5g(nghiền nhỏ ngâm uống )

    Sắc ngày 1 thang chia 3 lần uống.

spacer
2 năm, 8 tháng, 21 ngày, 5 giờ, 29 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Bài thuốc chữa suy thận cho mọi giai đoạn khá hay của Y Học Cổ Truyền Trung Hoa. Bài thuốc Phức Thận Tán ( Thiên Gia Diệu Phương ) điều trị biện chứng đông y Âm Dương Đều Hư Chủ Trị : Bổ Âm Bổ Dương

      Bài thuốc gồm : Thận hải cẩu 2 quả, hải mã 50g, lộc thận (thận tuần lộc ) 2 quả, thổ phục linh 200g, đạm thái 100g, lộc giác thái 50g, bào ngư 50g, đầu phát thái 50g, sa nhân 50g, đỗ trọng thán 50g, khởi quả 100g, đông trùng thảo 50g, tửu sinh địa 50g.

    Tất cả tán thành bột,mỗi lần uống 10g, ngày uống 3 lần với nước canh nhạt muối. Đây là bài thuốc cổ trong Thiên Gia Diệu Phương, được áp dụng cho kết quả rất tốt đối với những bệnh nhân bị suy thận các thời kỳ. Tỷ lệ khỏi bệnh rất cao, nhiều bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối vẫn chữa khỏi và đi làm như người bình thường,theo dõi 10 năm không có dấu hiệu tái phát.

    Nhiều vị thuốc ở VN không có hoặc có nhưng rất hiếm. Nhưng nếu muốn sử dụng bài thuốc các bệnh nhân có thể tìm hiểu và liên hệ với anh Thanh Mai ở Hà Nội.Ở đây có nhiều bài thuốc chữa suy thận tùy thuộc vào từng tình trạng sức khỏe và mức bệnh của bệnh nhân .

spacer
2 năm, 8 tháng, 21 ngày, 4 giờ, 39 phút, 19 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bạn tham khảo bài thuốc này nhé :

Bài thuốc trị hoạt huyết hóa ứ, lợi thủy tiêu thũng cho các chứng tì thận dương hư, thủy thấp nội đình, khí huyết ứ trệ.
Bài thuốc Gia Vị Hóa Ứ Thận Viêm Phương gồm : ích mẫu thảo 30g, đan sâm 15g,đương quy 15g, mao căn 15g, xa tiền tử 15g, trạch tả 15g, hồng hoa 12g, xuyên khung 1g, ngưu tất 12g,bạch truật 12g, ma hoàng 10g.
Sắc uống ngày 1 thang trong 30 ngày.
spacer
2 năm, 8 tháng, 21 ngày, 4 giờ, 32 phút, 20 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer
Bài thuốc Phòng Kỷ Phục Linh Thang Gia Giảm
Trị : Ôn bổ thận dương, kiện tì hóa thấp, dưỡng huyết hoạt huyết hóa ứ.
Bao gồm : Hoàng kỳ 6g, phụ tử 5g ( cho trước ), phòng kỷ 9g, quế chi 5g, phục linh 15g, dâm dương hoắc 15g, đan sâm 30g, đảng sâm 15g, đương quy 15g.
Sắc uống ngày 1 thang.
spacer
2 năm, 8 tháng, 20 ngày, 22 giờ, 32 phút, 39 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

       Em ở Cà Mau, em 26 tuổi bị suy thận mãn sau khi sinh em bé. Hiện tại em đang uống thuốc của anh Thanh Mai ở địa chỉ mà bạn Dysa chia sẻ ở trên, em vào các diễn đàn và ở topic này thấy mọi người khen thuốc ở đây rất hiệu quả. Bản thân em uống thuốc được 2 tháng rồi, các chỉ số creatinin và ure giảm rất tốt, chỉ có điều em đi tiểu rất nhiều nhất là về đêm, nước tiểu trong và em cảm giác như em uống nước thế nào thì nước tiểu ra như thế. Dạo này em ăn cũng không ngon miệng lắm, cơ thể vẫn vậy không mệt mỏi gì. Xin hỏi các anh chị là những triệu chứng của em như vậy là tốt hay xấu ạ? Thực sự bị bệnh này em rất bi quan nên rất mong bệnh tình của mình có sự chuyển biến rõ ràng hơn.Em rất cần sự chia sẻ của các anh chị,em cảm ơn.

 

 

spacer
2 năm, 7 tháng, 25 ngày, 6 giờ, 6 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chào em, bản thân anh cũng là một người bệnh đang chữa bệnh này cũng bằng thuốc của anh Thanh Mai, thật ra trong thời gian dùng thuốc chúng ta phải kiểm soát được những triệu chứng của cơ thể và cảm nhân rõ được sự thay đổi trước và sau khi dùng thuốc, tốt hơn hết chúng ta phải thường xuyên liên lạc với thầy thuốc để có hướng dẫn uống thuốc làm sao sát với thực tế sức khỏe của chính mình.Em cũng nên thường xuyên liên hệ với anh Thanh Mai để anh ấy giúp cho nhé. Anh ở mãi trong Tây Ninh, bị bệnh này 3 năm rồi, đã chạy thận 1 năm. và hiện tại uống thuốc ở đây được 4 tháng, sức khỏe có sự cải thiện tốt, các chỉ số tháng đầu thì giảm, tháng thứ 2 không giảm cũng không tăng, nhưng từ tháng thứ 3 đến nay cũng đã dần về ổn định.Vấn đề đi tiểu nhiều của anh cũng như em phải sau 3 tháng mới thấy giảm , còn ăn không ngon miệng em nên liên hệ với anh ấy để anh ấy gia giảm thuốc cho nhé.Chúc em mạnh khỏe.

spacer
2 năm, 7 tháng, 25 ngày, 22 giờ, 17 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bài thuốc mà bạn Dysa chia sẻ ở trên mình cũng biết từ lâu vì ông nội mình có một cuốn tổng hợp Những Bài Thuốc Thần Dược Trung Hoa, bài thuốc này gốc là ở cuốn Thiên Gia Diệu Phương.Lâu lắm rồi mình nhớ cũng có một bác cùng khu phố bị bệnh suy thận, ông nội mình chép cho bài thuốc này để bác ấy sử dụng nhưng khi mang bài thuốc đến các cửa hàng thuốc bắc thì hầu hết đều thiếu hơn nửa các vị thuốc. Hơn nữa những vị trong đó thì lại vừa hiếm vừa đắt, bác ấy có nhờ một người bạn có con làm việc bên Trung Quốc tìm hiểu và mua hộ thuốc thì được biết đây là bài thuốc cổ cơ bản đặc trị bệnh suy thận được đánh giá rất cao trong kho tàng kiến thức y học của TQ, nhưng đến nay chưa một bệnh viện hay thầy thuốc nào áp dụng nổi vì nhiều vị thuốc không thể tìm thấy. Sau đó bác ấy cũng vừa chạy thận vừa uống thuốc nam của thầy thuốc nào đó mà mình cũng không rõ, cách đây 3 năm gia đình bác ấy đã chuyển vào SG ở cùng với anh con trai đầu , không biết bây giờ bác thế nào nữa.

spacer
2 năm, 7 tháng, 18 ngày, 21 giờ, 32 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Bài thuốc bạn Dysa chia sẻ ở trên hôm nay mình mang ra phố Lãn Ông hỏi mấy nhà thuốc lớn thì ai cũng trả lời thiếu vị, mà nếu có đủ vị thì giá mỗi thang thuốc quá đắt, khoảng 25 triệu đồng.Nếu có thuốc thì lấy đâu ra tiền mà mua chứ? Mình thấy thuốc chỗ anh Thanh Mai chi phí là 150n/ngày, vậy nếu anh ấy điều trị bằng bài thuốc này thì tại sao lại rẻ thế nhỉ ?

spacer
2 năm, 7 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 58 phút, 42 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Bạn ngọc long ơi, theo mình hiểu bài thuốc trên là bài thuốc cơ bản, có nghĩa là khống phải ai cũng áp dụng cả bài thuốc đó vào chữa bệnh ma phải có sự gia giảm, với nữa là bài thuốc này là của TQ, hiển nhiên tất cả các vị đều có sẵn ở TQ chính vì thế mới rẻ. Bí quyết chữa bệnh của mỗi thầy thuốc rất khác nhau, có khi nếu bạn có kinh tế để sử dụng bài thuốc kia chưa chắc đã có hiệu quả, nhưng nếu may mắn bạn dùng thuốc của một thầy nào đó chỉ mất 100n/ngày lại khỏi thì sao?

spacer
2 năm, 7 tháng, 14 ngày, 16 giờ, 52 phút, 31 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Tôi cũng là người đã từng học đông y và cũng biết bài thuốc này, đây là bài thuốc rất độc đáo, có sự kết hợp khá công phu, phức tạp. Các vị thuốc quá hiếm và đắt ở VN, nếu có đủ các vị thì để sử dụng cũng không phải đơn giản chút nào. Nếu là người đã từng học và làm đông y thì nhìn các vị thuốc thôi cũng đã thấy đây là bài thuốc chữa suy thận vì các vị thuốc kết hợp với nhau đã nói lên điều đó. Nếu đã đưa được bài thuốc vào chữa trị thì việc gia giảm cho phù hợp với các chứng bệnh khác nhau cũng như thể trạng sức khỏe khác nhau của các bệnh nhân thành ra lại đơn giản hơn nhiều. Theo tôi nếu tìm hiểu trong kho tàng y học về các bài thuốc chữa suy thận thì chỉ có bài thuốc này là duy nhất và hoàn hảo, cơ bản nhất.

spacer
2 năm, 6 tháng, 13 ngày, 6 giờ, 53 phút, 45 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Với kinh nghiệm của tôi thì thế này,tôi bị suy độ 2 sau khi điều trị bằng thuốc đông y một thời gian khoảng 6 tháng thì bệnh của tôi lên độ 4,bác sĩ cho chạy cấp cứu 2 tuần rồi về nghỉ 1 tuần,sau đó chạy định kỳ 3 lần/tuần, kích thước thận cũng teo nhanh chóng. Sau đó tôi tìm hiểu thì mới biết được rằng thuốc đông y có nhiều bài thuốc và vị thuốc hay, nhưng chữa bệnh thận cần phải có các vị thuốc thật sạch sẽ không có chất bảo quản, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học.Và quan trọng hơn nữa là sự kết hợp các vị thuốc và cách tinh chế thuốc của thầy thuốc. Tôi chuyển sang uống thuốc của anh Thanh Mai trong 4 tháng, kết quả có tiến triển nhưng rất chậm, anh ấy cũng nói là kết quả như thế là chậm, biện pháp này cũng khiến tôi nản lòng vì phải kiênhg cữ quá mức. Sau đó anh ấy điều chỉnh lại thuốc cho tôi và tôi tiếp tục uống được gần 2 tháng thì đi xét nghiệm lại, các chỉ số creatinin,kali giảm tốt, kích thước siêu âm thận cũng hồi phục, riêng chỉ số ure thì tăng hơn trước 4 đơn vị.Huyết áp cũng không cao như trước, điều tôi thích nhất là thuốc có hiệu quả tốt mà không phải kiêng cữ nhiều.

spacer
2 năm, 4 tháng, 22 ngày, 22 giờ, 21 phút, 14 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi có người em họ bị bệnh này ở giai đoạn cuối, bây giờ đang chạy thận 3 lần /tuần, người lúc nào cũng ở tình trạng giữ nước và huyết áp rất cao, những triệu chứng khác như thế nào mình cũng không hiểu rõ,hôm qua bố của em ấy có đưa em đến chỗ anh Thanh Mai nhờ giúp đỡ điều trị nhưng không hiểu sao anh ấy lắc đầu từ chối, chắc chắn ở đây không phải vì tiền bởi nhà chú nhà tôi rất có điều kiện, chú và dì chỉ mong có được cơ hội chữa trị cho em ấy thôi.Có thể bệnh của em nhà tôi nặng quá nên anh ấy mới từ chối,thực sự rất buồn

spacer
1 năm, 11 tháng, 13 ngày, 15 giờ, 57 phút, 53 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Biết làm sao được bạn,người thân trong nhà bị bệnh ai chẳng buồn chứ.Anh trai mình cũng uống thuốc của anh Thanh Mai 1 tháng nhưng những hiện tượng phù nề không giảm, anh còn bị viêm đa khớp đi lại rất khó khăn.Anh Thanh Mai khuyên gia đình mình dừng điều trị vì thuốc không đáp ứng được với cơ thể của anh nhà mình, gia đình cũng rất muốn theo đuổi nhưng anh ấy nói không có tác dụng nên gia đình cũng phải dừng lại.Gia đình mình cũng rất buồn và thương cho anh, tây y hết cách rồi, đông y thì không còn phương pháp nào tốt hơn, lực bất tòng tâm.Những lúc như thế này đồng tiền không còn giá trị, muốn đem đồng tiền để đánh đổi dù chỉ lấy niềm tin mặc dù vẫn biết bệnh không thể chữa được cũng rất khó, còn cơ hội chữa bệnh thì còn có hy vọng.Nhưng đôi khi những điều đơn giản như thế cũng không hề đơn giản chút nào.

spacer
1 năm, 11 tháng, 13 ngày, 6 giờ, 17 phút, 5 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Tôi thì khác, điều kiện của tôi rất khó khăn nên không thể mang tiền đi mua niềm tin được, điều trị bệnh thì cần có sự suy xét nếu không tiền mất tật mang đấy.

spacer
1 năm, 11 tháng, 13 ngày, 6 giờ, 9 phút, 36 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

     Suy xét chỉ đúng khi bạn có nhiều cơ hội lựa chọn, thực tế lad do quan điểm của mỗi người thôi.Đôi khi bạn không hiểu nhiều về bệnh của bạn mà bạn chỉ cố tìm hiểu xem chỗ này chữa bệnh thế nào, chỗ kia chữa bệnh ra sao...thì dù bạn chọn được chỗ rất tốt thì chưa chắc trong quá trình chữa bệnh bạn đã yên tâm, chữa bệnh có nhiều điều mà đôi khi chỉ có chuyên môn hoặc người hiểu bệnh mới biết được.Còn với người không hiểu bệnh thì sẽ mất niềm tin vào nơi chữa bệnh vì không hiểu những vấn đề xảy ra.Bạn hiểu về cơ thể mình,hiểu về bệnh của mình bạn đã làm chủ được 50%, lúc ấy bạn biết bệnh của mình nân đặt ở đâu để sử chữa, trong quá trình sửa chữa bạn hiểu những điều xảy ra là tốt hay không tốt...Và cuối cùng sau những nỗ lực của bản thân cũng như của thầy thuốc bạn cần phải có thứ mà không phải ai có tiền đều có được, đó là "may mắn".

     May mắn ở đây như bạn Lê Thi đã nói, đó là giai đoạn bệnh của bạn, bạn bị bệnh nhẹ thì còn có cơ hội thời gian để suy xét, nhưng bệnh nặng rồi thì bệnh viện, thầy thuốc bó tay từ chối thì bạn suy xét để làm gì, lúc ấy không cần biết bạn khó khăn hay giầu có thì đồng tiền cũng không có tác dụng.Và may mắn nữa là nếu bạn có cơ hội để suy xét lựa chọn, bạn có tiền để sử dụng những gì là cao cấp nhất nhưng cơ thể của bạn không đáp ứng với thuốc hay không phù hợp với thuốc chữa bệnh thì cũng coi như bạn hết cơ hội.

     Thành công trong chữa trị bệnh tật nhất là những bệnh nan y thì theo lý thuyết nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và những yếu tố đó con người rất khó can thiệp bởi một chữa'' MỆNH''.

    ''Còn có cơ hội chữa bệnh thì còn có hy vọng''

spacer
1 năm, 11 tháng, 13 ngày, 5 giờ, 49 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bạn NguyênAnh nói rất đúng, nhưng cũng có nhiều người với nhiều suy nghĩ khác nhau, quan điểm của mỗi người thôi.Mà quan điểm của con người ta lại hình thành từ môi trường sống, môi trường giáo dục, môi trường làm việc,cách nhìn nhận trong va chạm ngoài xã hội, điều kiện kinh tế, điều kiện hiểu biết....Nói chung là không ai giống ai.Với mình thì có bệnh cứ lên bệnh viện chuyên khoa, nếu không được thì coi như không còn cơ hội.Lúc ấy chuyển sang đông y hay thuốc nam thuốc bắc phải xác định là phụ thuộc vào thần may mắn, đừng coi mình là sáng suốt hay thông minh hay khôn hơn người khác mà làm gì.Một người bệnh mà để tâm được bình yên, hàng ngày cầu mong được khỏi bệnh thì bệnh sẽ sớm thuyên giảm.Nhưng một người chữa bệnh mà lúc nào trong đầu cũng lo lắng về thuốc, về tiền, về những chuyển biến hàng ngày....thì sẽ sinh ra tiêu cực mệt mỏi, bệnh sẽ chỉ nặng thêm thôi.Cuộc sống có câu'' lúc trẻ bán sức khỏe để kiếm tiền.lúc già mang tiền đi mua sức khỏe''.Kiếm tiền thì dễ, nhưng mua sức khỏe thì khó lắm, đừng tưởng có tiền là có tất cả. 

spacer
1 năm, 11 tháng, 13 ngày, 5 giờ, 32 phút, 11 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Chúc mừng bạn shock, hy vọng bạn sẽ sớm chia tay với cái máy chạy thận .

Bạn cho tôi hỏi chút là : Bạn đã suy thận độ 4 và chạy thận 3 lần/1 tuần và sau khi uống thuốc của anh Thanh Mai đến nay thì ngoài việc cải thiện các chỉ số chức năng thận ra thì việc số lần chạy thận của bạn đã giảm chạy chưa và giảm thì số lần chạy của bạn hiện tại mấy lần/tuần . Tôi cũng đang giúp chị gái điều trị bằng thuốc này của anh Thanh Mai đã uống được 1.5 tháng rồi cũng có cải thiện nhưng chưa rõ rệt lắm . Ngoài ra cho tôi xin hỏi anh hoặc anh chị em nào uống thuốc loại này ngay sau khi uống cũng rất hay bị ói ( nôn ) ra không biết anh-chị-em có ai bị thế không và hiện tại uống thuốc sau 1.5 tháng rồi vẫn bị phù ở chân và chưa cải thiện được bí tiểu . Tôi cũng sẽ update thông tin tiến triển điều trị của chị tôi để mọi người tham khảo điều trị .  Xin chân thành cảm ơn .

spacer
1 năm, 11 tháng, 11 ngày, 5 giờ, 29 phút, 24 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Xin hỏi có ai uống ÍCH THẬN VƯƠNG mà khỏi suy thận độ 2 chưa ạ?

spacer
1 năm, 11 tháng, 11 ngày, 10 phút, 17 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Trời ơi, nếu ích thận vương chữa được suy thận thì mình chẳng phải ngôi đây để đi tìm thông tin chữa trị vì ích thận vương quảng cáo đầy trên ti vi đấy thôi.

spacer
1 năm, 11 tháng, 10 ngày, 23 giờ, 39 phút, 8 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Mình đi khám có kết luận bị suy thận độ 1b, bác sĩ khuyên uống ích thận vương sẽ giúp cho thận không bị suy thêm và có thể khỏi bệnh, sau 6 tháng uống liên tục thì bệnh của mình đã chuyển sang 2b.sau này gặp lại một người bạn làm bác sĩ ở một viện lớn trong SG mới nói là các công ty dược luôn bắt tay với các bác sĩ để các bác sĩ hướng bệnh nhân sử dụng sản phẩm của họ nhất là thực phẩm chức năng, và hiển nhiên các bác sĩ sẽ có phần trăm trong tổng số tiền thuốc mà bệnh nhân dùng.Thế mới biết khoản thu ngoài của các bác sĩ nhiều như thế nào vì có cực kỳ nhiều công ty dược bắt tay với bác sĩ, và mỗi công ty thì có rất rất nhiều sản phẩm vô thưởng vô phạt.

spacer
1 năm, 11 tháng, 10 ngày, 23 giờ, 33 phút, 37 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Bác sĩ thì khuyên bệnh nhân nên uống thêm, nhưng cũng chính bệnh nhân không hiểu rằng uống thêm thì chỉ là uống thêm thôi, nếu không uống thêm thì cũng chẳng sao và nếu không uống thì bệnh của mình vẫn vậy thôi.Thực sự chỉ nên quan tâm tới thuốc kê đơn của bác sĩ vì với bệnh này thì thuốc kê đơn là thuốc đặc trị rồi không thể thiếu được.

spacer
1 năm, 11 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 53 phút, 40 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Chào bạnJeana , cảm ơn bạn đã quan tâm, tình hình là mình uống thuốc đến nay đã được 7 tháng, mình không đi khám ngoài mà khám định kỳ theo các bác sĩ chỉ định.Hiện tại thì mình giảm chạy còn 2 lần/tuần, hồng cầu tiểu cầu đã cải thiện khá tốt, đi tiểu thì có ổn hơn nhưng vẫn chưa được bình thường.Còn huyết áp của mình vẫn cao, lúc cao nhất là 160/90.Bác sĩ mới cho xét nghiệm hôm qua nên 2 ngày tới mới có kết quả,mình cũng đang rất hồi hộp chờ đợi kết quả đây, như thế nào mình sẽ thông tin cho bạn nhé.
Thế bạn đang điều trị bằng thuốc ở đâu hay bằng phương pháp nào?Bạn bị hay người thân bị bệnh vậy?Cố gắng lên bạn nhé, phải có niềm tin vượt lên chính mình bạn ạ.

spacer
1 năm, 11 tháng, 6 ngày, 5 giờ, 43 phút, 13 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

 Bạn shock ơi bạn đã có kết quả xét nghiệm lại chưa cho mình biết với, mình cũng mới liên hệ với anh Thanh Mai muốn mua thuốc nhưng anh ấy hẹn đến thứ 2 tuần sau mới có.

spacer
1 năm, 11 tháng, 5 ngày, 39 phút, 52 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

      Chào bạn  công quang, chiều hôm qua mình mới đi lấy kết quả về, so với kết quả trước thì các chỉ số xét nghiệm máu như creatinin giảm khá tốt, nhưng ure và kali lại tăng một chút,siêu âm kích thước 2 thận tăng lên một chút thôi, các bác sĩ đối chiếu kết quả cũng chỉ nhận xét là thận của mình đang có chiều hướng phục hồi tốt chứ chưa có ý kiến sẽ giảm số lần chạy thận tiếp theo.Hiện nay mình vẫn chạy 2 lần/tuần, nhưng nếu công việc quá bận mình chạy 1 lần /tuần vẫn không mệt mỏi lắm.Nhìn các chỉ số mình rất lo nhưng bác sĩ nhận xét như thế cũng yên tâm được một phần.

Thuốc của anh ấy làm theo chỉ số của mỗi người khác nhau nên bạn phải chờ là đúng rồi.Khi bạn lấy thuốc anh ấy sẽ có một từ hướng dẫn uống thuốc và cách kiêng cữ, nhưng đó chỉ là cách kiêng cữ cơ bản, bạn cũng phải tìm hiểu thêm cách ăn uống sinh hoạt để vừa đảm bảo cho sức khỏe của mình cũng như có được kết quả điều trị tốt nhé.

spacer
1 năm, 11 tháng, 3 ngày, 5 giờ, 41 phút, 57 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

  Xin hỏi đã có bạn nào dùng cây tầm gửi gạo,sắc nước uống để chữa bệnh suy thận độ 2 chưa?Mình mới được mách đến bài thuốc này nhưng chưa dám dùng.Các bạn tư vấn giúp mình nhé,xin cảm ơn.

spacer
1 năm, 6 tháng, 4 ngày, 23 giờ, 32 phút, 49 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   Hôm qua mình có chép bài thuốc Phức Thận Tán trong cuốn Thiên Gia Diệu Phương như bạn Dysa  chia sẻ ở trên,mang đến gặp chú của mình công tác ở BV Y HỌC CỔ TRUYỀN BỘ CÔNG AN,chú bảo bài thuốc này là một sự kết hợp độc đáo nhưng vô cùng phức tạp, nói chung là có kết quả tốt cho cả bệnh nhân bị suy thận độ 4 cũng như bệnh nhân muốn uống để duy trì sức khỏe,tuy nhiên muốn có hiệu quả cao nhất cần phải có sự gia giảm phù hợp với tính chất bệnh của mỗi người.Còn các vị thuốc như chú nói là ở VN thiếu rất nhiều,chi phí tiền thuốc cho mỗi thang thuốc nếu ở nước ta cũng phải mất trên 20 triệu.Nhưng ở bên TQ họ vẫn sử dụng bài thuốc này bình thường với mức chi phí rất rẻ vì ở bên đó họ có sẵn những vị thuốc này.Chú còn khẳng định rằng những bài thuốc đông y của TQ và của các nước khác có tác dụng chữa bệnh suy thận nói chung đều là sự nghiên cứu từ bài thuốc này ra,vì thế nếu ai có điều kiện sử dụng bài thuốc này đã là quá đủ,không cần phải kết hợp thêm nhiều phương pháp khác làm gì cho tốn kém.Mình cũng bị suy thận độ 2 đang đi tìm hiểu thôi,cũng đã hỏi chú về bệnh của mình nhưng chú bảo ở các viện y học cổ truyền nước ta các bài thuốc chỉ mang tính hỗ trợ hoặc chỉ có tác dụng với dạng bệnh nhẹ,giai đoạn sớm của bệnh thôi.

spacer
1 năm, 5 tháng, 23 ngày, 3 giờ, 13 phút, 26 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

   chào bạn titi.,mình cũng đã cất công đi tìm mua cây tầm gửi gạo cho mẹ mình uống rồi,hiệu quả cho thấy là bệnh từ đọ 2 và sau khi uống thuốc 1 tháng thì chuyển lên độ 3b.Nhiều người lại khuyên dùng cây tầm gửi gạo để chữa bệnh tiểu đường tuyp 2 tốt lắm,sau khi mẹ mình uống không có hiệu quả mình có mang cho một bác bị bệnh tiểu đường tuyp 2 dạng nhẹ,bác ấy uống được 16 ngày thì phải bỏ thuốc vì đường huyết lên cao quá.Làm ơn mắc oán,con nhà bác cứ trách mình nên thấy rất buồn.

spacer
1 năm, 5 tháng, 10 ngày, 17 giờ, 49 phút, 6 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Em xin hỏi bị bệnh xơ cứng bì gây biến chứng sang suy thận thì có cách điều trị không?Mong được các anh chị giúp đỡ,em xin cảm ơn.

spacer
1 năm, 5 tháng, 8 ngày, 20 giờ, 3 phút, 34 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    Tớ cũng bị lupus hệ thống từ 10 năm trước,mới đây mình mệt mỏi quá,đi khám thì bác sĩ nói mình bị suy thận độ 3,mình cũng đã uống thuốc của anh Thanh Mai được 5 tháng rồi,nhìn chung là sức khỏe thấy tốt lên nhiều,các chỉ số xn cải thiện đều theo từng tháng,nhưng hôm qua tớ thấy đau đầu,ù tai,huyết áp tăng lên 190/90 nên đi xét nghiệm thì các chỉ số cao vọt lên,thậm chí còn cao hơn cả chỉ số trước khi uống thuốc.Tớ có tham vấn bác sĩ chuyên khoa thì bác sĩ nói bệnh lupus của mình thỉnh thoảng sẽ gây nên một đợt cấp nên điều đó không có gì lạ,chủ yếu là phải biết phòng để không gây nên những biến chứng.Tớ cũng đã liên hệ với anh Thanh Mai thì anh ấy cũng nói thế và anh ấy còn nói là bệnh lupus hệ thống hiện tại đông y không có thuốc đặc trị,còn tây y thì chỉ có thuốc giúp hạn chế để nó không gây nên biến chứng thôi.Chắc tớ phải bỏ cuộc mất.

spacer
1 năm, 5 tháng, 8 ngày, 19 giờ, 50 phút, 28 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

    CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ BỆNH THẬN

 
Trong số gần 24 triệu người ở Hoa Kỳ, những người bị bệnh tiểu đường, khoảng 180.000 trong những người cũng đang sống với suy thận. Bệnh tiểu đường là nguyên nhân phổ biến nhất của suy thận, chiếm khoảng 44% các trường hợp mới. Hơn nữa, ngay cả khi bệnh tiểu đường được kiểm soát và quản lý hiệu quả, nó vẫn có thể dẫn đến bệnh thận mãn tính, và cuối cùng, suy thận. Chế độ ăn uống đặc biệt rất quan trọng để kiểm soát cả hai bệnh.
 
Với bệnh tiểu đường và bệnh thận liên quan chặt chẽ, một chế độ ăn uống điều khiển cả hai là rất quan trọng. Một chế độ ăn uống với bệnh tiểu đường truyền thống tập trung vào protein trong thịt nạc, carbohydrate phức tạp và chất béo lành mạnh. Một chế độ ăn uống bệnh thận thường có thể ăn loại thực phẩm ít protein để thúc đẩy chức năng thận cao hơn và nhiều hơn nữa các carbohydrate , cũng như các chất béo lành mạnh. Tránh các loại thực phẩm carbohydrate đơn giản như mì chế biến, đồ ngọt và đường đơn giản, giống như có tìm thấy trong soda, là chìa khóa để một chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường cũng như những đau khổ từ bệnh thận mãn tính hay thất bại. Bạn phải tìm một sự cân bằng giữa hai để đạt được chế độ ăn tối ưu giúp kiểm soát cả hai bệnh.
 
Như với bất kỳ mối quan tâm của y tế, nói chuyện với một bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe là điều cần thiết. Bệnh nhân tiểu đường và những người bệnh thận mãn tính thường gặp một nhà dinh dưỡng cũng như để hỗ trợ xây dựng kế hoạch bữa ăn tốt nhất cho nhu cầu của họ. Theo nguyên tắc chung, mặc dù bệnh nhân tiểu đường cũng có bệnh thận mãn tính phải có một chế độ ăn uống thấp đến trung bình các carbohydrate phức tạp và chất béo lành mạnh. Lượng protein , chẳng hạn như cá hoặc thịt gà thịt trắng, có thể khác nhau trên một trường hợp cơ sở từng trường hợp. Lượng kali và natri phải được theo dõi cẩn thận.
 
Ví dụ về các carbohydrate là cây họ đậu, rau quả giàu tinh bột (khoai tây, đậu xanh và ngô), đậu và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc. Chất béo không bão hòa đơn, bơ, các loại hạt, dầu ô liu, không bão hòa đa-dầu như dầu cây rum, ngô, đậu tương và omega 3 cá hồi, cá mòi, cá hồi vân. Tránh chất béo bão hòa được tìm thấy trong thực phẩm như khoai tây chiên, kẹo ngọt và Bologna.
 
Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ có một danh sách siêu thực nó khuyến cáo cho bệnh nhân tiểu đường - loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và rất bổ dưỡng để giúp duy trì hoặc bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể. Ví dụ của những siêu thực phẩm đậu, trái cây họ cam quýt, khoai tây ngọt, cà chua, các loại hạt và cá hồi. Những siêu thực phẩm này có thể mang lại lợi ích cho những người mắc bệnh tiểu đường cũng như bệnh thận mãn tính.
spacer
1 năm, 4 tháng, 24 ngày, 16 giờ, 31 phút, 54 giây Báo cáo vi phạm    
spacer
spacer
spacer

Khám phá thêm

spacer
spacer